Chữa bệnh rụng tóc bằng cây vừng và lá liễu

(PLO) - Lương y Phan Tấn Tô (71 tuổi) hiện là Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên - Huế chia sẻ với bạn đọc bài thuốc chống rụng tóc đơn giản. 
Chữa bệnh rụng tóc bằng cây vừng và lá liễu
Theo lương y Tô, rụng tóc thuộc chứng bệnh khá phổ biến hiện nay. Có nhiều nguyên nhân gây ra như: Thiếu dinh dưỡng, căng thẳng trí óc; rụng tóc sau khi sinh đẻ hoặc do sử dụng hóa chất. Để chấm dứt tình trạng này, đã có bài thuốc chữa chữa trị hiệu nghiệm là dùng cây vừng (mè) và lá liễu. 
Bài thuốc được bào chế cụ thể như sau: Cây vừng một nắm tay chừng 20g có tác dụng nhuận trường, bổ âm làm mát da đầu kết hợp với khoảng 20g lá liễu. Lá liễu có tác dụng sát trùng, kích thích quá trình mọc tóc. 
Trước tiên phải rửa thật sạch dược liệu sau đó cho vào ấm đun sôi chừng 10 phút. Tiếp theo, sử dụng nước thuốc này gội đầu hàng ngày, nên gội đầu bằng nước thuốc vào buổi trưa và trước lúc đi ngủ. 
Chúng ta cần lưu ý:
- Sau khi gội đầu để tóc tự khô mới đi ngủ và duy trì khoảng 10 – 15 ngày mới bắt đầu cho hiệu quả.
- Trong quá trình chữa bệnh rụng tóc bằng bài thuốc trên, chú ý không chải tóc quá nhiều, khi ra nắng cần đội nón để hạn chế tóc tiếp xúc với tia cực tím trong ánh nắng mặt trời. 
- Việc sử dụng hoá chất để nhuộm, dùng keo vuốt cũng nên hạn chế tối đa.

Đọc thêm