Chuẩn bị khai mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

(PLVN) - Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV sẽ được khai mạc vào sáng ngày 24/3 và kéo dài đến ngày 7/4.

Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Theo Chương trình dự kiến, tổng thời gian làm việc của Kỳ họp Quốc hội thứ 11 chỉ kéo dài trong 11 ngày, trong đó bố trí 2,5 ngày để xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 và 6,5 ngày xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác. 

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, trong kỳ họp sẽ bố trí thời gian để đại biểu Quốc hội chụp ảnh lưu niệm; trao tặng kỷ niệm chương hoạt động Quốc hội đối với các vị đại biểu Quốc hội. Cũng theo Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, để chuẩn bị cho kỳ họp, các cơ quan hữu quan đã tích cực, khẩn trương, nỗ lực, phối hợp hoàn thiện các nội dung kỳ họp, bảo đảm chất lượng, tiến độ.

Trong khi đó, theo thông tin từ Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tới thời điểm hiện tại, cả nước đã có 1.084 người được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, 77 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội tại 24 tỉnh, thành phố.

Tính cả số người được giới thiệu ứng cử và người tự ứng cử thì tổng số người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 1.161 người, đạt tỷ lệ 2,17 người ứng cử/1 đại biểu được bầu. Đến nay, đa số các tỉnh, thành phố trên cả nước cũng đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chậm nhất vào ngày 23/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ gửi biên bản Hội nghị hiệp thương lần thứ ba và danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử được Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội đến Hội đồng bầu cử quốc gia và Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm