Chửi bới, đe hành hung dọa phi hành đoàn, hành khách bị cấm bay 12 tháng

Một nam hành khách người Tuyên Quang đã bị nhà chức trách hàng không cấm bay 12 tháng, do người này có hành vi chửi bới, đe dọa phi hành đoàn.

Cụ thể, nhà chức trách hàng không đã ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Nguyễn Xuân Quang (sinh năm 1987, thường trú tại Tuyên Quang) do ông này đã chửi bới, lăng mạ, đe doạ tiếp viên trên chuyến bay, đồng thời không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đó, ông Quang bị cấm bay từ 29/4/2019 đến hết ngày 28/4/2020. Nam hành khách này đồng thời cũng phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo đó.

Các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển nam hành khách này trong thời hạn nêu trên.

ảnh 1

Một chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific

Trước đó, trên chuyến bay BL792 từ TP.HCM đi Hà Nội, nam hành khách Nguyễn Xuân Quang đã mất kiểm soát, đe doạ tiếp viên chuyến bay.

Đáng nói, hành khách này thậm chí đã lấy mảnh kính trên mũ bảo hiểm doạ hành hung phi hành đoàn. Những người chứng kiến cho biết, hành khách liên tục chửi bới cả tiếp viên lẫn hành khách xung quanh, ngay cả khi những tiếp viên khác ra sức trấn an.

Tiếp viên trưởng chuyến bay cũng khẳng định hành khách có nhiều hành động đe doạ, xúc phạm tổ bay, khi bị nhắc nhở thì có hành động thách thức, đe doạ.

Hành khách này sau đó khai sinh năm 1987, quê Tuyên Quang, là lái xe. Nhưng nam hành khách này nhất định không khai nơi công tác.

Nam hành khách này đã thừa nhận có đe doạ hành hung tiếp viên bằng miếng kính mũ bảo hiểm. Vị này cho biết, miếng kính chắn gió của mũ tự nhiên bị vỡ nên mới bẻ kính dùng để đe doạ.

Theo ANTĐ

Cùng chuyên mục

Đọc thêm