Chuỗi nhà hàng Món Huế đột ngột đóng cửa sau khi bị tố món nợ khủng

(PLVN) - Hệ thống cửa hàng Món Huế ở Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội đồng loạt đóng của. Nhân viên, đối tác đồng loạt lên tiếng đòi nợ chủ hệ thống này.

Chuỗi nhà hàng Món Huế đột ngột đóng cửa sau khi bị tố món nợ khủng

Báo CAND đưa tin: Chuỗi thương hiệu Món Huế thuộc sở hữu của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam có văn phòng tại toà nhà số 302-304 Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh) hiện không thấy ai làm việc. Đại diện doanh nghiệp cũng không có mặt tại đây, chỉ có một số nhân viên đến yêu cầu công ty thanh toán tiền lương đã nhiều tháng chưa trả.

Chủ tòa nhà văn phòng này cho biết đã đòi lại mặt bằng từ Công ty Huy Việt Nam do không thanh toán tiền thuê nhà trong nhiều tháng nay.

Anh Nguyễn Duy Chương là một trong những người cung cấp nguyên liệu cho chuỗi công ty Món Huế cho biết, công ty này mua hàng của anh đã quá hạn hợp đồng thanh toán nhưng không trả.

Chuỗi nhà hàng Món Huế đột ngột đóng cửa sau khi bị tố món nợ khủng ảnh 1
Nhiều nhà cung cấp nguyên liệu cho chuỗi nhà hàng Món Huế đến văn phòng công ty Món Huế đòi nợ nhưng không gặp chủ DN

Anh Nguyễn Duy Chương đăng trên trang facebook cá nhân cho biết: “Chúng tôi là tập thể nhà cung cấp nguyên liệu cho công ty món Huế, phở Hùng hay còn gọi là Huy Việt Nam đã mua hàng của chúng tôi và đã quá hạn họp đồng thanh toán nhưng không trả và khi chúng tôi gọi điện những người có trách nhiệm không ai bắt máy văn phòng thì toàn bộ nhân viên nghỉ hết, các chi nhánh Món Huế cũng đóng cửa không hoạt động. Khi được hỏi thì nhân viên cho biết họ cũng là nạn nhân đã bị nợ lương hơn 2 tháng và không nhận được đồng nào. Hiện tại công ty Món Huế có dấu hiệu lợi dụng tín nhiệm lừa đảo chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn. Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đòi lại công bằng cho chúng tôi”.

Anh Chung cũng cung cấp danh sách thông tin và số tiền 16 nhà cung cấp nguyên liệu cho nhà hàng Món Huế với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng.

Không thể liên lạc được với đại diện công ty Món Huế để đòi nợ, một số nhà cung cấp nguyên liệu đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an.

PV Báo CAND liên lạc với số điện thoại bàn và số di động của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam, chuông điện thoại reo nhưng không ai nghe máy.

Chuỗi nhà hàng Món Huế đột ngột đóng cửa sau khi bị tố món nợ khủng ảnh 2

Chiều 22-10, trao đổi với PV Báo CAND, Công an phường Cô Giang (quận 1) cho biết đã nhận được đơn thưa của chủ các doanh cung cấp nguyên liệu của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế. Hiện công an phường đang xác minh và báo cáo vụ việc lên trên Công an quận.

Thời gian qua, nhà hàng Món Huế đã ít nhiều trở thành món ăn quen thuộc đối với nhiều khách hàng, nhưng nay đột ngột đóng cửa dừng hoạt động đang đặt ra nhiều câu hỏi trong dư luận. Báo CAND sẽ theo dõi để tiếp tục cung cấp thông tin đến bạn đọc.

 Theo Tiền phong,  hàng chục cửa hàng Món Huế hoạt động tại Hà Nội đồng loạt đóng cửa, nhiều cơ sở đã đóng cửa được hai tuần không ai làm việc, nhiều địa điểm đã trả nhà.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm