'Chuyện tình oan nghiệt' của người đàn bà chi tiền tỷ 'đẩy' nhân tình vào tù

(PLVN) - Câu “yêu nhau lắm, cắn nhau đau” phải chăng đúng với chuyện tình của bị cáo và bị hại trong vụ án chi tiền tỷ để “đẩy” người yêu vào tù. Để rồi khi ra tòa, nữ bị cáo nói rất hối hận, bản thân vẫn còn yêu bị hại.

Bị cáo Vân tại tòa.

Bị cáo Vân tại tòa.

Ngày 10/4, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đưa bị cáo Nguyễn Thị Vân (SN 198, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) ra xét xử về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và tội “Vu khống”. Vân chính là người đã hãm hại anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1974, ở quận Tây Hồ) – người có quan hệ tình cảm với chị ta.

Tuy nhiên, sau hai tiếng đồng hồ thẩm vấn, tòa cho rằng, việc cơ quan điều tra tách hồ sơ với bà Vững và nam thanh niên bỏ ma túy là không đúng quy định, làm ảnh hưởng việc xác định Vân là chủ mưu hay đồng phạm. Quá trình điều tra chưa xác định nguyên nhân, mục đích phạm tội của Vân với anh Thiện. Các vật chứng đã giao gồm đĩa, băng, USB ghi âm cần phải giám định để xem có bị cắt ghép... hay không nên đã trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Chia sẻ bên lề phiên tòa, bị cáo Vân cho biết chị kỳ vọng sự thật sẽ được làm sáng tỏ. Trước đó, trong phần xét hỏi, Vân khai do thường bị đánh đập nên muốn hại anh Thiện. Bị cáo đã kể nỗi bức xúc với Vững và được nữ thượng úy này nói sẽ lo “cho Thiện đi tù” với chi phí 1 tỷ đồng. Giờ đứng tại tòa, Vân nói rất hối hận, bản thân chị vẫn còn rất yêu anh Thiện.

Trong khi đó, bị hại cho biết mục đích anh đề nghị điều tra lại là nhằm làm rõ động cơ, mục đích phạm tội của Vân, làm rõ các đồng phạm đã trợ giúp Vân.

'Chuyện tình oan nghiệt' của người đàn bà chi tiền tỷ 'đẩy' nhân tình vào tù ảnh 1
Bị hại tại tòa.

Sau đó, người đàn ông này đã kể về “mối tình oan nghiệt” của mình với bị cáo trong vụ án. Theo lời anh Thiện, trong thời gian có quan hệ tình cảm, hai người đã tạo lập được khối tài sản chung là các bất động sản trị giá hơn 200 tỷ đồng, tất cả đều do Vân đứng tên. Hai bên đã ký thỏa thuận đây là tài sản chung và mỗi bên hưởng 50% giá trị.

Theo cáo trạng, Vân và anh Thiện chung sống với nhau trong một căn nhà ở phố Trịnh Công Sơn (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ). Quá trình chung sống, Vân mang thai. Nghĩ rằng đó là con của 2 người nên anh Thiện vun vén. Tuy nhiên, sau khi đứa bé ra đời, anh phát hiện đó là con của người đàn ông khác nên đề nghị chia tay. Nghe bạn trai đề nghị chia đôi tài sản chung tạo dựng trước đó, Vân từ chối. Anh Thiện cho rằng đó là lý do bạn gái tìm cách hãm hại mình.

Mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn, Vân nảy sinh ý định cho ma túy vào xe ô tô của anh Thiện để người này bị bắt.

Tài liệu điều tra thể hiện, trưa 28/10/2016, có 1 người đàn ông (chưa xác định được lai lịch) mang ma túy đến, giấu dưới gốc cây đối diện ngõ 654 Trịnh Công Sơn rồi điện thoại báo cho Vân biết. Vân đã lấy số ma túy trên cho vào cốp trước ghế phụ ô tô. Chiều tối cùng ngày, khi cùng anh Thiện đi đến khu vực Mỹ Đình để gặp khách, Vân liên lạc, báo cho Vững biết.

Nhận được thông tin, chị Vững đã điện thoại báo cho một cán bộ công an về thông tin ô tô của anh Thiện có ma túy, đang di chuyển ở khu vực Mỹ Đình. Đến 21h30 ngày 28/10/2016, khi anh Thiện đang điều khiển xe rẽ vào đường Nguyễn Hoàng thì bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe, kiểm tra phát hiện trong cốp trước ghế phụ có heroin với tổng trọng lượng 7,003 gam.

Bị bắt, anh Thiện kêu oan. Sau 8 ngày, anh được trả tự do vì cơ quan chức năng không chứng minh được hành vi phạm tội. 4 ngày sau khi được trả tự do, anh Thiện bắt đầu tự đi thu thập chứng cứ, tìm ra người hãm hại mình. Ngày 9/4/2018, cơ quan điều tra đã khởi tố Vân về hai tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vu khống”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm