Công an Thừa Thiên - Huế khen thưởng các tập thể, cá nhân trong công tác cứu nạn

(PLVN) - Sáng 15/1, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống bão lũ, cứu nạn, cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3.

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Công an trao Bằng khen của Bộ trưởng Công an tặng các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Công an trao Bằng khen của Bộ trưởng Công an tặng các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Thời gian qua, Thừa Thiên - Huế là địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 5 và ảnh hưởng của 4 cơn bão số 6,7,9,13 gây mưa to đến rất to với 5 đợt lũ liên tiếp. Bão lũ khiến tỉnh Thừa Thiên - Huế thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản khi có 49 người chết, mất tích.

Trong đó có 13 đồng chí hy sinh tại Trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67, 11 người mất tích là công nhân thủy điện Rào Trăng 3; 142 người bị thương; tổng thiệt hại về tài sản qua các đợt bão lũ ước tính trên 2.000 tỷ đồng.

Công an  tỉnh Thừa Thiên - Huế đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác, huy động hơn 23.000 lượt cán bộ chiến sĩ, hàng trăm lượt phương tiện và các loại thiết bị tham gia ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức sơ tán, di dời hơn 65.000 hộ dân với 213.000 nhân khẩu thuộc diện cần di dời đến nơi an toàn.

Triển khai công tác cứu nạn cứu hộ kịp thời, khẩn trương sau khi xảy ra vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (hiện các lực lượng vẫn đang tiếp tục bám địa bàn thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của UBND tỉnh).

Ngoài ra, Công an tỉnh đã phát động cán bộ, chiến sĩ đóng góp 1 ngày lương để hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại; là đầu mối liên lạc, tiếp nhận ủng hộ từ nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành Công an với tổng số quà tặng hơn 16 nghìn phần quà trị giá hơn 10,8 tỷ đồng và nhiều hiện vật khác. Công an tỉnh đã chỉ đạo đảm bảo ANTT trong công tác phòng chống thiên tai, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ…

Ghi nhận tinh thần xung kích, dũng cảm của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, lãnh đạo Bộ Công an đã ký quyết định khen thưởng đối với 3 tập thể, gồm Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn; Phòng CSGT và Công an thị xã Hương Trà cùng 26 cá nhân thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm