Công ty CP Phát triển Nhà & Xây dựng Tây Hồ cản trở PV tác nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, PV Báo PLVN nhận được phản ánh của bà Nguyễn Thị Nhung (ngụ Hà Nội) về một số bất thường trong Đại hội Cổ đông thường niên các năm 2019, 2020, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và dấu hiệu vi phạm trong thực hiện Dự án khu Đô thị Quế Võ I (xã Phương Mao, Quế Võ, Bắc Ninh) của Công ty CP Phát triển nhà và Xây dựng Tây Hồ (Cty).

Công ty CP Phát triển Nhà & Xây dựng Tây Hồ

Công ty CP Phát triển Nhà & Xây dựng Tây Hồ

Ngày 28/6/2021, PV liên hệ với ông Nguyễn Tấn Hoàng (Chủ tịch HĐQT Cty) và được hướng dẫn đến trụ sở Cty tại số 2, ngõ 9, đường Đặng Thai Mai, quận Tây Hồ để đặt lịch làm việc qua Phòng Tổ chức hành chính.

Ngày 30/6/2021, PV đến trụ sở Cty liên hệ công tác thì bảo vệ thông báo lãnh đạo Cty đi vắng hết, đề nghị quay lại sau. PV lý giải là đã liên hệ trước với lãnh đạo Cty, được hướng dẫn đến Cty để gửi nội dung làm việc nhưng bảo vệ nhất quyết không cho vào. PV đã gọi điện cho ông Hoàng, bảo vệ mới cho vào trụ sở.

Sau khi xuất trình Giấy giới thiệu và giấy tờ liên quan với Trưởng phòng Tổ chức hành chính Cty, PV đề nghị được sắp xếp buổi làm việc vào ngày 2/7/2021. Tuy nhiên, khi rời khỏi Cty, PV nhận được điện thoại từ phía Cty thông báo làm việc luôn vào chiều 30/6/2021.

Tại buổi làm việc, có bà Chu Thị Ngọc Ngà (Trưởng ban Kiểm soát) và người đàn ông tự xưng là Thắng thuộc Ban Pháp chế Cty.

Sau khi trình bày nội dung cần xác minh, làm rõ những phản ánh của bà Nhung là cổ đông Cty thì đại diện Cty cho rằng: “Báo chí không được phép và không có chức năng làm nhiệm vụ này”.

PV giải thích việc xác minh, làm rõ thông tin phản ánh nêu trên là phù hợp pháp luật, tôn chỉ mục đích của báo. Đại diện Cty lại cho rằng PV “đang đe dọa, uy hiếp Cty”.

Nhận thấy sự bất hợp tác, PV đề nghị dừng buổi làm việc và ra về, nhưng đại diện Cty đòi phải ở lại để làm rõ một số nội dung nữa. Cty cho rằng PV đến làm việc chỉ có Giấy giới thiệu là “chưa đủ tư cách pháp lý để tác nghiệp”, quy chụp cho PV “giả mạo tư cách nhà báo đến làm việc với Cty với mục đích không tốt…”, dù PV đã giải thích Giấy giới thiệu đã có đủ giá trị pháp lý để PV tác nghiệp.

LS Vũ Văn Biên (Đoàn LS TP Hà Nội) cho biết: “Với trường hợp PV chưa được cấp thẻ nhà báo, cơ quan báo chí có thể cấp Giấy giới thiệu để PV đi tác nghiệp. Việc không chấp nhận Giấy giới thiệu hợp pháp để PV tác nghiệp là hành vi cản trở báo chí hoạt động”.

Khoản 12, Điều 9 Luật Báo chí 2016 quy định nghiêm cấm các hành vi “đe dọa, uy hiếp, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhà báo, PV; cản trở nhà báo, PV hoạt động nghề nghiệp đúng pháp luật”.

Việc Cty Tây Hồ gây khó khăn cho quá trình tác nghiệp, tiếp cận thông tin của PV phải chăng là do thiếu hiểu biết pháp luật hay do cố tình muốn che giấu những khuất tuất đằng sau những phản ánh, tố cáo của các cổ đông công ty?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Cùng chuyên mục
Dự án Vườn ươm Cam Ly chậm tiến độ nhiều năm, có công trình vi phạm, nay được làm thủ tục… thuê tiếp.

Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt lấy hàng loạt khu đất rồi bỏ không: Vi phạm đã được khắc phục ra sao?

(PLVN) - Được giao đất để kinh doanh thực hiện dự án nhưng các dự án của Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt nhiều năm liền nằm trên giấy. Đến khi các vi phạm được chỉ ra, Cty “khắc phục” bằng cách trả lại đất, lập lại dự án mới thay thế dự án cũ để tiếp tục sử dụng đất; còn nhà đất được giao sai quy định thì chưa tính tới phương án khắc phục.

Đọc thêm