Công ty Minh Quân cố tình “chống đối” chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Mê Linh ?

(PLO) - Mặc dù Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đã chỉ đạo Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân phải vận chuyển lượng rác thải tồn đọng tại thôn Yên Bái, xã Tự Lập, huyện Mê Linh trước ngày 12/3 nhưng đến thời điểm hiện tại, Công ty Minh Quân vẫn chưa có bất cứ động thái nào di dời bãi rác nói trên..

Liên quan đến việc rác thải chất thành đống, bầu không khí nồng nặc mùi hôi thối, ngột ngạt, cháy khét, tình trạng ô nhiễm nặng đang diễn ra ngày đêm tại thôn Yên Bái, xã Tự Lập, huyện Mê Linh, Hà Nội khiến nhiều hộ dân ở đây vô cùng bức xúc, lãnh đạo UBND xã đã có những chỉ đạo trực tiếp yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân phải nhanh chóng di dời bãi rác, trả lại môi trường trong sạch cho người dân nơi đây. 

Công ty Minh Quân cố tình “chống đối” chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Mê Linh ? ảnh 1
Bãi rác khiến cả thôn Yên Bái, xã Tự Lập, huyện Mê Linh ngày đêm phải sống trong ô nhiễm (Ảnh : internet)

Cụ thể, ông Trần Văn Khánh - Chủ tịch UBND xã Tự Lập, huyện Mê Linh, TP.Hà Nội đã đưa ra chỉ đạo Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân phải vận chuyển lượng rác thải tồn đọng trong tuần trước ngày 12/3 và công khai nội dung công việc mà công ty thực hiện cho xã giám sát.

Trao đổi với PV, ông Khánh nhấn mạnh: “Xã đã nắm bắt được sự việc đốt rác từ hôm 8/3. Mặc dù chưa thể khẳng định ai là người đốt rác gây ảnh hưởng đến môi trường, dân sinh song việc công ty Minh Quân vận chuyển không hết, để xảy ra tình trạng đốt rác là không hoàn thành trách nghiệm. Dù ai đốt rác thì công ty Minh Quân cũng phải chịu trách nhiệm liên đới”.

“Bãi rác nói trên hình thành từ năm 2009. Đây chỉ là điểm tạm còn xã đang có ý kiến với huyện đầu tư điểm trung chuyển rác của xã theo quy hoạch xây dựng nông thôn mới”- ông Khánh cho biết thêm.

Tuy nhiên, được biết, đến thời điểm hiện tại, công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân vẫn chưa có bất cứ động thái nào di dời bãi rác, tình trạng người dân khu vực này phải sống trong ô nhiễm vẫn đang diễn ra.

Công ty Minh Quân đã không thực hiện đúng trách nhiệm của mình trong việc thu gom và xử lí rác thải khiến dư luận đặt câu hỏi: Liệu Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ cao Minh Quân có đủ năng lực để trúng thầu xử lý rác trên địa bàn xã Tự Lập hay không ?

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phú Thọ cần khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ giải pháp để lập trật tự khai thác cát tại khu 2 xã Vạn Xuân (Ảnh: Xuân Hồng).

Tam Nông (Phú Thọ): Mạo danh doanh nghiệp để khai thác cát trái phép

(PLVN) -  Tại khu 2 xã Vạn Xuân, hoạt động khai thác, tập kết, vận chuyển cát trái phép diễn ra rầm rộ, kéo dài, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, chính quyền xã áp lực trong quản lý. Điều đáng nói, người khai thác cát đã mạo danh doanh nghiệp được cấp mỏ để khai thác trong khi doanh nghiệp được cấp mỏ đã xin tạm dừng khai thác mỏ cát này.

Đọc thêm