Covid-19 làm “sập” nhiều máy chủ của Trung Quốc

(PLVN) - Không thể đi ra ngoài, một lượng lớn người Trung Quốc chuyển sang học tập, làm việc, giải trí online khiến một loạt hệ thống máy chủ bị quá tải.

Một giáo viên tổ chức lớp học trực tuyến tại trường trung học ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Một giáo viên tổ chức lớp học trực tuyến tại trường trung học ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Không thể đi ra ngoài do e ngại dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới Covid-19 và các lệnh hạn chế di chuyển, người dân ở đất nước có dân số lớn nhất thế giới đang cố gắng duy trì cuộc sống thường nhật thông qua mạng Internet. Tuy nhiên, hiện nay, họ lại đang phải đối mặt với một vấn đề khác không mấy dễ chịu  - đó là sự cố máy chủ do quá tải.

Tối ngày 16/2, trên các mạng xã hội của Trung Quốc xuất hiện nhiều lời phàn nàn về nền tảng iQiyi bị sự cố, với hashtag #iQiyiCollapses. iQiyi là một trong những dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất của Trung Quốc với hơn 100 triệu người đăng ký. iQiyi được khôi phục lúc 11 giờ đêm cùng ngày với lý do sự cố kỹ thuật.  

Chỉ vài giờ sau sự cố với iQiyi, sáng ngày 17/2, sự cố lại xảy ra với một dịch vụ trực tuyến khác ứng dụng giáo dục có tên Xuexitong. 

Nguyên nhân được xác định là khi các trường học đóng cửa để hạn chế sự lây lan của Covid-19, giáo viên và học sinh chuyển sang các lớp học trực tuyến. Vào lúc 8 giờ sáng ngày 17/2, khi hơn 12 triệu người dùng đăng nhập vào nền tảng của nó cùng một lúc, khiến cho máy chủ không thể đáp ứng nổi. Dịch vụ đã được khôi phục, nhưng vẫn còn để lại nhiều lo lắng cho các thầy cô và học sinh.

Cùng chuyên mục
Ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh chủ trì cuộc họp

Chuyển đổi số là một trong những giải pháp đột phá tại Lạng Sơn

(PLVN) - , Lạng Sơn là tỉnh đầu tiên triển khai thành công cửa khẩu số, nền tảng “Lạng Sơn Cloud”, ứng dụng “Công dân số Xứ Lạng”, Trợ lý ảo ISEE Lạng Sơn giúp cho người dân và doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm, truy cập cổng dịch vụ công của tỉnh. Lạng Sơn cũng là là tỉnh đầu tiên chuyển 100% hoạt động của các trường học lên nền tảng số...

Đọc thêm