Cướp 95 ngàn chơi game, thiếu niên 17 tuổi lĩnh án 5 năm tù

(PLVN) - HĐXX quyết định chấp nhận kháng nghị của VKSND, sửa án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Tâm 5 năm tù giam.

Ngày 27/11, TAND TP Cần Thơ mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Thanh Tâm (17 tuổi, TP Cần Thơ) về tội “Cướp tài sản” theo kháng nghị tăng án của VKS. Trước đó, TAND huyện Cờ Đỏ đã tuyên phạt Tâm 3 năm 9 tháng tù.

Phát biểu tại tòa, Đại diện VKS cho rằng, “Bị cáo là người đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, bị cáo biết rõ hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác là vi phạm pháp luật nhưng vì muốn thỏa mãn nhu cầu cá nhân, muốn có tiền chơi game, bị cáo đã cố ý thực hiện hành vi cướp tiền của bà Yến.

Xét thấy, hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, có 2 tình tiết định khung tăng nặng; mức án đã tuyên là chưa nghiêm, chưa tương xứng mức độ hành vi của bị cáo, chưa đủ để răn đe, phòng ngừa chung”, từ đó, KSV đề nghị 5 năm – 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Tâm.

Cướp 95 ngàn chơi game, thiếu niên 17 tuổi lĩnh án 5 năm tù ảnh 1
  Tại tòa, Tâm nhìn nhận hành vi phạm tội và không có ý kiến gì

Theo nội dung vụ việc, biết bà N.T.Yến có tiền và sống một mình, trưa ngày 5/7, Tâm rủ P.H. Khoa (12 tuổi) trộm tiền bà Yến, Khoa không đồng ý. Sau đó, Tâm đạp xe đến nhà bà Yến, Khoa cũng đạp theo. Đến nơi, do quần áo dơ, Khoa xuống sông rửa.

Lúc này, Tâm thấy bà Yến đang nấu ăn nên cầm 1 khúc mía tươi đánh vào vai bà. Nghe tiếng la, Khoa chạy lên can ngăn. Khi Khoa rời khỏi, Tâm tiếp tục dùng khúc mía đánh vào lưng và giật bóp tiền trong túi bà Yến rồi chạy đi. Kiểm tra trong bóp có 95 ngàn đồng, Tâm lấy tiền, vứt bóp. Khoa kêu Tâm trả tiền cho bà Yến nhưng Tâm không chịu và cho Khoa 45 ngàn đồng. Sau đó, cả hai đi chơi game. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm