Cựu Giám đốc Apromaco Thái Bình bị tố chiếm dụng con dấu, tài sản

(PLVN) - Mặc dù đã bị HĐQT miễn nhiệm chức vụ Giám đốc nhưng suốt 2 năm qua, ông Vũ Khắc Căn, cựu GĐ Công ty CP Vật tư Apromaco Thái Bình  không bàn giao lại con dấu, hồ sơ tài liệu, sổ sách kế toán cũng như chìa khóa kho tàng, hàng hóa… 

Apromaco Thái Bình đình trệ hoạt động suốt hai năm nay vì hành vi của ông Căn.

Apromaco Thái Bình đình trệ hoạt động suốt hai năm nay vì hành vi của ông Căn.

Khóa cửa kho, chiếm đoạt trên 30 tỷ của DN?

Ông Hà Tuấn Linh, GĐ Apromaco Thái Bình (GĐ mới – PV) cho biết, năm 2018 ông Căn hết nhiệm kỳ làm GĐ. Căn cứ quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 và Điều lệ Công ty, Hội đồng Quản trị đã có Nghị quyết miễn nhiệm ông Căn khỏi chức vụ GĐ. 

Apromaco Thái Bình cũng thực hiện các thủ tục pháp lý tại Sở KH&ĐT tỉnh về việc thay đổi GĐ - người đại diện theo pháp luật của Cty và được Sở KH&ĐT cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đăng ký thay đổi lần thứ 5 với nội dung ông Hà Tuấn Linh là Giám đốc - người đại diện theo pháp luật mới.

Tuy nhiên, điều ngang trái đã xảy ra khi ngày 26/06/2018 Apromaco Thái Bình có văn bản đề nghị ông Căn bàn giao hồ sơ, tài liệu, sổ sách kế  toán, nhân sự, các tài sản hàng hóa, trụ sở, kho tàng, con dấu pháp nhân Công ty (dấu tròn) và toàn bộ giấy tờ pháp lý, hồ sơ sổ sách của Công ty cho GĐ mới, người đại diện theo pháp luật của Công ty thì ông Căn tuyên bố… không bàn giao! 

Ngày 4/7/2018, đại diện Apromaco Thái Bình tiếp tục yêu cầu ông Căn bàn giao các tài sản, vật tư, kho hàng và tài liệu, chứng từ… có liên quan đến các hoạt động của Công ty thì ông Căn tiếp tục không hợp tác, cho người khóa các cửa kho lại. 

Cựu Giám đốc Apromaco Thái Bình bị tố chiếm dụng con dấu, tài sản ảnh 1
Một số kho hàng bị ông Căn cho người khóa lại khiến Công ty không thể xuất bán hàng.  

“Từ đó đến nay, sau hơn hai năm, mọi hoạt động của Apromaco Thái Bình hoàn toàn bị đình trệ do hành vi của ông Căn. Tổng tài sản, tiền vốn bị chiếm đoạt lên tới trên 30 tỷ đồng”, ông Linh cho biết. 

Theo ông Linh, việc khóa cửa kho, chiếm đoạt tài sản, không bàn giao con dấu… của ông Căn đã gây thiệt hại rất lớn, khiến toàn bộ hoạt động của công ty bị ách tắc, không thể nào xuất bán hàng cho các nhà phân phối, đại lý, bà con nông dân. 

Nhiều lần làm đơn tố cáo nhưng không được hồi âm

Apromaco Thái Bình cho biết đã nhiều lần làm đơn tố cáo hành vi của ông Căn gửi tới các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Thái Bình nhưng không được hồi âm. 

“Chúng tôi đã gửi văn bản tới UBND phường Kỳ Bá, Công an phường Kỳ Bá, Công an TP Thái Bình đề nghị được hỗ trợ. Tuy nhiên, đến nay sự việc vẫn không được giải quyết”, ông Linh phản ánh. 

Không những vậy, theo ông Linh, ngày 3/7/2018 còn xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt lảng vảng quanh cổng, đặc biệt còn xuất hiện một xe ô tô BKS 30E-874… vào hẳn trong sân trụ sở chính của Công ty tại số 196, phố Lý Thường Kiệt, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình để quay video, chụp ảnh với nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi lực lượng chức năng xuất hiện thì xe này quay ra cổng bỏ đi. Ngoài ra, những ngày này còn xuất hiện một số đối tượng lạ mặt, xăm trổ, đi lại tại khu vực trụ sở Công ty với ô tô đỗ sẵn ngoài cổng khiến lãnh đạo cũng như nhân viên Công ty rất bất an. 

Tháng 2/2019, sau một thời gian dài không được Công an TP Thái Bình giải quyết vụ việc, Apromaco Thái Bình tiếp tục gửi đơn lên Công an tỉnh để tố cáo hành vi của ông Căn, tuy nhiên đến nay vụ việc vẫn chưa được xem xét, giải quyết. 

“Chúng tôi không rõ nguyên nhân và mục đích vì sao ông Căn hành động như vậy và chúng tôi cũng không hiểu tại sao một hành vi vi phạm pháp luật như chiếm giữ trái phép con dấu, hồ sơ, sổ sách, kho hàng… của Công ty dù đã bị tố cáo lên nhiều cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình nhưng vẫn không được vào cuộc giải quyết”, ông Linh đặt câu hỏi. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phú Thọ cần khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ giải pháp để lập trật tự khai thác cát tại khu 2 xã Vạn Xuân (Ảnh: Xuân Hồng).

Tam Nông (Phú Thọ): Mạo danh doanh nghiệp để khai thác cát trái phép

(PLVN) -  Tại khu 2 xã Vạn Xuân, hoạt động khai thác, tập kết, vận chuyển cát trái phép diễn ra rầm rộ, kéo dài, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, chính quyền xã áp lực trong quản lý. Điều đáng nói, người khai thác cát đã mạo danh doanh nghiệp được cấp mỏ để khai thác trong khi doanh nghiệp được cấp mỏ đã xin tạm dừng khai thác mỏ cát này.

Đọc thêm