Cựu Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật TN và MT Bạc Liêu bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”

(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu kiểm tra quyết toán năm 2012-2013 phát hiện Bùi Quang Ánh cho 3 thuộc cấp của mình tạm ứng với số tiền lớn, gây thiệt hại hàng tỷ đồng. 

Hôm nay - 23/3, TAND tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Bùi Quang Ánh (59 tuổi, nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Bạc Liêu), bị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng bị xử trong phiên tòa này với bị cáo Bùi Quang Ánh còn có các bị cáo: Bùi Mạnh Hòa (45 tuổi, nguyên đội trưởng đội đo đạc số 7), Lê Trung Kiên (46 tuổi, nguyên đội trưởng đội đo đạc số 1) và Ngô Văn Tá (46 tuổi, nguyên đội trưởng đội đo đạc số 5) cùng bị truy tố về hai tội Tham ô tài sản và Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Cựu Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật TN và MT Bạc Liêu bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu) được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thành lập vào ngày 18/11/2003, có chức năng lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đo đạc, lập bản đồ,…

Với vai trò là Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường, trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến tháng 1/2017, bị cáo Bùi Quang Ánh đã duyệt cho 3 thuộc cấp của mình là Bùi Mạnh Hòa, Lê Trung Kiên và Ngô Văn Tá tạm ứng với số tiền vượt quá 70% giá trị công trình. 

Đồng thời, bị cáo Ánh đã tạo điều kiện cho Hòa, Kiên, Tá chiếm đoạt tiền  của Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường và nhân viên trong thời gian dài, với số tiền hơn 8,5 tỉ đồng

Đây là vụ án tham ô tài sản từng gây xôn xao dư luận ở địa phương. Dự kiến phiên tòa kéo dài trong 2 ngày 23 và 24/3/2021.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm