Đã có một loại sữa tươi chuẩn Hà Lan với sứ mệnh “cân bằng dinh dưỡng” cho trẻ em Việt

(PLVN) - Kết quả nghiên cứu cho thấy 20,8% trẻ em ở nông thôn bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân trong khi đó tỉ lệ trẻ bị thừa cân béo phì ở thành thị là 29%, đồng nghĩa với sự mất cân bằng dinh dưỡng của trẻ đang ngày một trở nên nghiêm trọng. Khởi nguồn từ thói quen “lườm rau – gắp thịt” vốn khiến mẹ đã hoang mang lại càng “quay cuồng trong mơ hồ” để chọn sản phẩm cân bằng dinh dưỡng chất lượng cho con.

Chọn sữa tươi “cân bằng dinh dưỡng”: Mẹ biết nhưng chưa chắc đã chọn đúng

Vẫn thường nghe về chế độ ăn “cân bằng dinh dưỡng” và ích lợi của nó đối sự phát triển của trẻ em, nhưng bao nhiêu người trong số chúng ta thật sự hiểu rõ thế nào là “cân bằng”, thế nào là “tốt cho sức khỏe” hay vẫn cho rằng cung cấp càng nhiều chất dinh dưỡng cho bé là tốt? 

Để trả lời câu hỏi của mẹ, nhiều chuyên gia dinh dưỡng trẻ em từng công bố nghiên cứu về dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như canxi, kali, vitamin A,D,E… rất dễ mất đi trong quá trình nấu nướng. Từ đó khẳng định trẻ luôn cần bù đắp dinh dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên, cũng trong nghiên cứu nói trên, các chuyên gia cho rằng số lượng dưỡng chất hấp thụ quá nhiều hay quá ít đều có tác động không tốt với trẻ.

Có thể thấy, so với nghiên cứu này, với tâm thế luôn muốn mang đến cho con những gì tốt nhất, mẹ Việt Nam đang trở nên chăm bé “quá kĩ”. Từ thịt cá đến sữa, sản phẩm nào nghe số đông “truyền miệng” là tốt - là ngon mẹ đều mua. Vô hình trung, chưa xét đến khẩu vị khác biệt giữa mỗi bé, trong khi mẹ vẫn “quay cuồng” trong việc lựa chọn theo đám đông thì bé đang dễ dàng bị bỏ qua nhu cầu dinh dưỡng thật sự.

Hiểu được điều đó, tập đoàn FrieslandCampina (chủ sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan) trong suốt 145 năm hình thành và phát triển chỉ hướng tới mục đích lớn nhất là cân bằng dinh dưỡng trong sữa cho trẻ em. Cương quyết nói không với chất hóa học hay tạo nhiều hương vị để thu hút khách hàng, tập đoàn Hoàng gia Hà Lan này trung thành với dòng sữa tươi đạt tiêu chuẩn về độ béo, canxi, phốt-pho … phù hợp bù đắp dinh dưỡng cho quá trình phát triển của trẻ.

Cô Gái Hà Lan luôn nghiên cứu để sản xuất dòng sữa chất lượng đạt chuẩn 4 KHÔNG: Không dư lượng kháng sinh, Không thuốc trừ sâu, Không chất bảo quản, Không màu hóa học
Cô Gái Hà Lan luôn nghiên cứu để sản xuất dòng sữa chất lượng đạt chuẩn 4 KHÔNG: Không dư lượng kháng sinh, Không thuốc trừ sâu, Không chất bảo quản, Không màu hóa học

Nỗ lực giữ chất dinh dưỡng từ dòng sữa tươi nguyên đến ly sữa trên tay người tiêu dùng

Để làm ra một ly sữa tươi đáp ứng nguồn dưỡng chất cho trẻ là cả một quy trình khắt khe từ việc chọn giống bò, chăn nuôi trên đồng cỏ và bảo quản thế nào để giữ được chất dinh dưỡng sữa cho đến khi trở thành hộp sữa tươi trên tay người tiêu dùng.

Theo đó, sữa tươi Cô Gái Hà Lan luôn phải tuân theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt tại các trang trại cung cấp sữa nguyên liệu cho tập đoàn FrieslandCampina. Như mỗi con bò đều được chăm sóc và theo dõi từ nguồn thức ăn, nơi ở đến tình trạng sức khỏe. Thông tin về bò được mã hóa để người nông dân dễ dàng quản lý và khi có vấn đề thì đội ngũ chuyên gia của Cô Gái Hà Lan sẽ đến hỗ trợ ngay lập tức.

Những chú bò được nuôi trong điều kiện tốt nhất về nguồn thức ăn, nơi ở, điều kiện thời tiết
Những chú bò được nuôi trong điều kiện tốt nhất về nguồn thức ăn, nơi ở, điều kiện thời tiết

Được bảo đảm chất lượng bằng những quy chuẩn trong khâu vắt sữa, trữ sữa trước đem đến các điểm làm lạnh, chất lượng sữa tươi còn được các chuyên gia kiểm tra lượng vi khuẩn, tạp khuẩn, dư lượng kháng sinh… trước khi sản xuất. Nhờ vậy, thành phần dinh dưỡng, tỷ lệ chất béo của sữa tươi Cô Gái Hà Lan luôn được giữ nguyên vẹn và đặc biệt là tỷ lệ trung bình tổng tạp trùng trong sữa luôn thấp hơn 10 lần so với chuẩn cho phép tại Việt Nam – vào khoảng 300.00 cfu/ml.

Kĩ lưỡng từ khâu chăn nuôi đến sản xuất, chất lượng sữa tươi Cô Gái Hà Lan luôn giữ được thành phần dinh dưỡng và mức độ an toàn
Kĩ lưỡng từ khâu chăn nuôi đến sản xuất, chất lượng sữa tươi Cô Gái Hà Lan luôn giữ được thành phần dinh dưỡng và mức độ an toàn

Với 145 năm phát triển, “ông hoàng” ngành sữa đã đầu tư nghiên cứu hệ thống để hình thành “tiêu chuẩn Hà Lan” khiến cả thế giới thay đổi chuẩn mực về sữa tươi. Tập đoàn FrieslandCampina hiểu rằng sữa là sản phẩm dùng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe trẻ em nên không cố gắng “thêm” thật nhiều chất để thu hút người tiêu dùng. Thay vào đó, tập đoàn định hướng nghiên cứu, phát triển hệ thống để giữ được chất lượng các thành phần dinh dưỡng của sữa đồng thời cập nhật những thay đổi phù hợp tại mỗi quốc gia để có những điều chỉnh cân bằng dinh dưỡng phù hợp với người tiêu dùng.  

Tại Việt Nam, điều này được minh chứng qua việc hợp tác giữa tập đoàn và Viện dinh dưỡng Quốc gia qua chương trình khảo sát SEANUT. Kết quả từ SEANUT I và tương lai là SEANUT II giúp FrieslandCampina có được cái nhìn toàn cảnh và sự am hiểu về thể trạng trẻ em Đông Nam Á nói chung và trẻ em Việt nói riêng - nhằm phát triển sản phẩm phù hợp, là nguồn cung dinh dưỡng đầy đủ mỗi ngày.

Tập đoàn FrieslandCampina luôn chú trọng nghiên cứu nhu cầu hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam để có được sản phẩm phù hợp nhất
Tập đoàn FrieslandCampina luôn chú trọng nghiên cứu nhu cầu hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam để có được sản phẩm phù hợp nhất

Nỗ lực theo đuổi tiêu chuẩn Hà Lan nghiêm ngặt, đầu tư nghiên cứu và phát triển từng ngày để cung cấp nguồn sữa tươi chất lượng không phải là điều dễ dàng. Với Cô Gái Hà Lan, dòng sữa bé uống luôn đồng nhất trên 100 quốc gia với nguồn dinh dưỡng luôn cân bằng, đảm bảo sức khỏe. 

 

Đọc thêm