Đà Nẵng xử phạt các hộ kinh doanh trong vụ 230 người bị ngộ độc thực phẩm

(PLVN) - Ngày 9/6, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết TP đã ra quyết định xử phạt hơn 190 triệu đồng đối với 3 hộ có liên quan đến việc gây ngộ độc thực phẩm khiến 230 người ở huyện Hòa Vang phải nhập viện.
Vụ ngộ độc thực phẩm chay khiến 230 người nhập viện tại Đà Nẵng
Vụ ngộ độc thực phẩm chay khiến 230 người nhập viện tại Đà Nẵng

Cụ thể, xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 hộ kinh doanh tại chợ Túy Loan (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) gồm Nguyễn Thị Kim Thi và Nguyễn Thị Tâm do vi phạm bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến 5 người trở lên mà chưa tới mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hộ kinh doanh bà Thi có 3/16 thực phẩm nhiễm khuẩn vượt mức cho phép là chả cù chúc, mì căn, nem chay, bị xử phạt số tiền 90 triệu đồng.

Hộ kinh doanh bà Tâm có 2/5 thực phẩm nhiễm khuẩn vượt mức cho phép là nem chay, sườn xá xíu, bị xử phạt số tiền 90 triệu đồng. Cả hai hộ đều bị đình chỉ kinh doanh đồ chay trong vòng 4 tháng.

Ngoài ra Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt đối với hộ sản xuất đậu khuôn Nguyễn Thị Tân do vi phạm các điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất khi để đậu khuôn có vi khuẩn E.coli vượt mức cho phép. Bà Tâm bị xử phạt số tiền 12,5 triệu đồng và đình chỉ kinh doanh 2 tháng đối với cơ sở tại thôn 1 xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Trước đó, PLVN đã thông tin, từ chiều 7/5, nhiều người dân ở huyện Hòa Vang phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Đến trưa 10/5, tổng số người nhập viện điều trị lên đến 230 người, với các triệu chứng sốt, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy. Những bệnh nhân này đều mua thực phẩm chay ở chợ Túy Loan về ăn trong ngày 7/5.

Đọc thêm