Đại học Quốc gia Hà Nội chế robot nhắc mọi người đeo khẩu trang phòng chống Covid-19

(PLVN) - Sáng 26/3, Trường ĐH Công nghệ, ĐH quốc gia Hà Nội đã tiến hành thử nghiệm sản phẩm công nghệ robot nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang khi đến nơi công tác.

Robot nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang do nhóm nhà khoa học và sinh viên Trường ĐH Công nghệ, ĐH quốc gia Hà Nội chế tạo.

Robot nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang do nhóm nhà khoa học và sinh viên Trường ĐH Công nghệ, ĐH quốc gia Hà Nội chế tạo.

Sản phẩm do nhóm nhà khoa học và sinh viên Trường ĐH Công nghệ, ĐH quốc gia Hà Nội chế tạo. 

Sản phẩm này có tính năng nhận dạng người chưa đeo khẩu trang và đưa ra lời nhắc: “Bạn chưa đeo khẩu trang. Vui lòng đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên để phòng chống dịch Covid-19”. Sản phẩm có thể đặt tại các nơi công cộng, công sở, tòa chung cư… 

Trước đó, sản phẩm robot này đã được Trường ĐH Công nghệ, ĐH quốc gia Hà Nội chế tạo với nhiệm vụ hướng dẫn viên thuyết minh mang tên FUSO. 

Tuy nhiên, trong mùa dịch Covid-19, robot FUSO được chuyên môn hóa chức năng cho việc nhắc nhở mọi người có ý thức đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên để phòng chống dịch và đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Chử Đức Trình cho biết, cái tên FUSO (Future Solusion – Giải pháp tương lai) cũng hàm chứa thông điệp nói trên. 

Ông Trình cũng hy vọng robot FUSO sẽ được nhân rộng với sự hỗ trợ của các tập đoàn kinh tế lớn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bkav ra mắt Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range - VCR

Bkav ra mắt Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range - VCR

(PLVN) - Tập đoàn công nghệ Bkav vừa chính thức ra mắt Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range (VCR), Hệ thống tiên tiến phục vụ huấn luyện, diễn tập, sát hạch nguồn nhân lực trong lĩnh vực an ninh mạng. Giải pháp Made in Việt Nam VCR do các kỹ sư Bkav làm chủ hoàn toàn về công nghệ.

Đọc thêm