Đâm người trong quán nhậu, nhóm thanh niên kéo nhau vào tù

(PLVN) - Ngày 27/3 TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với 5 bị cáo.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Các bị cáo gồm: Trần Nguyễn Anh Quân (SN 2002), Nguyễn Duy Hoàng (SN 2002), Lê Công Phước (SN 1998), Trần Văn Vũ (SN 2002); Nguyễn Văn Vệ (SN 1999), cùng trú tại phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh TT-Huế.

Trước đó, vào khoảng 2h45 ngày 14/7/2018, Vũ, Vệ, Quân, Hoàng, Phước, Trần Nhật Lâm và Nguyễn Hoàng Đạt đang ngồi nhậu tại một quán trên đường  Lê Quý Đôn, phường Phú Hội, TP.Huế thì gặp nhóm Lê Khắc Nhàn (SN 1993), Lê Quang Kiên (SN 1995), Hoàng Ngọc Toàn, Đặng Duy Hợi, Nguyễn Trần Minh Thuý, Dương Thị Tuyết Nhi và Trúc cũng vào nhậu tại đây.

Đâm người trong quán nhậu, nhóm thanh niên kéo nhau vào tù ảnh 1
Quán nhậu trên đường Lê Quý Đôn (TP. Huế) nơi xảy ra vụ việc

Trong khi nhậu, Vũ nhiều lần đem con dao bấm để lên bàn cho mọi người xem. Một lúc sau, khi đi vệ sinh về Vệ nói với Vũ là Nhàn nhìn đểu bàn của nhóm mình. Nghe vậy, Vũ nói “Tý nữa nhậu xong tính tiền rồi diễn phim cho mọi người xem”.

Đến khoảng 04h10 cùng ngày, sau khi nhậu xong Vệ cầm nhị khúc, Vũ cầm dao bấm qua đánh và đâm vào người anh Nhàn và anh Kiên. Sau đó, anh Nhàn bỏ chạy ra hướng ngã 6 đường Hùng Vương thì nhóm của Vệ cầm theo vũ khí đuổi theo để đánh anh Nhàn nhưng đến nhà Văn hóa trung tâm thể thao thì có người ngăn lại

Kết quả, anh Nhàn bị Vệ đánh vào đầu và bị Vũ đâm vào lưng hông bên phải nên đã chết khi được đưa đến cấp cứu tại bệnh viên Trung ương Huế. Anh Kiên bị Vũ đâm vào vùng lưng và ngực phải.

Tại Bản kết luận giám định pháp y về tử thi số: 162 – 18/TT ngày 17/7/2018, của Trung tâm Pháp tỉnh Thừa Thiên Huế kết luận về nguyên nhân chết anh Lê Khắc Nhàn là do tổn thương đa nội tạng gây sốc mất máu dẫn đến tử vong. Kết luận giám định cũng đã cho biết về thương tích của anh Lê Quang Kiên tỷ lệ tổn thương chung cơ thể hiện tại là: 67 %.

Tại tòa, các bị cáo đều thành thật khai báo hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, các bị cáo cũng  đã bồi thường một số tiền cho gia đình bị hại. Tuy nhiên, xét thấy, hành vị của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì một lý do nhỏ mà cướp đoạt đi tính mạng của người khác nên tòa tuyên phạt, bị cáo Trần Văn Vũ 17 năm tù, Nguyễn Văn Vệ 19 năm tù, Trần Nguyễn Anh Quân 12 năm tù, Nguyễn Duy Hoàng 7 năm 6 tháng tù, Lê Công Phước 15 năm tù vì cùng tội danh “Giết người”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm