Đấm vào mắt thành viên trực chốt, 9X nhận 6 tháng tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đấm vào mắt, tai của thành viên tổ công tác rồi bỏ chạy về nhà, 9X nhận 6 tháng tù vì chống người thi hành công vụ.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Sáng 01/9, TAND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Trần Mạnh Hà (SN 1998, ở Trương Định, quận Hai Bà Trưng) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Hà là đối tượng đã tấn công đội viên tự quản phòng chống dịch, trong lúc TP Hà Nội đang trong thời gian cao điểm thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 16/8 vừa qua, Trần Mạnh Hà điều khiển xe máy đi từ nhà ra khu vực đầu ngõ Tân Lạc (phố Đại La, phường Trương Định). Khi đi đến Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại đầu ngõ Tân Lạc, Hà gặp anh Trần Mạnh Hùng (SN 1979, là thành viên trực chốt kiểm soát tại đây). Anh Hùng yêu cầu Hà xuất trình Giấy đi đường, Chứng minh thư nhân dân theo quy định nhưng Hà không xuất trình được và có thái độ không đúng mực với anh Hùng.

Tiếp đó, Hà rồ ga xe máy hướng về phía trước để dọa anh Hùng tránh ra cho Hà vượt chốt, nhưng anh Hùng ngăn cản không cho Hà ra ngoài. Bánh trước xe máy của Hà chèn lên bàn chân phải rồi va vào đầu gối phải của anh Hùng.

Sau đó, Hà đấm vào mắt, vào tai của anh Hùng, rồi nhảy khỏi xe máy, bỏ chạy về nhà. Anh Hùng cùng một số người dân đuổi theo Hà nhưng không kịp nên đã đến Công an phường Trương Định trình báo sự việc.

Bị đưa ra xét xử, bị cáo Hà đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, tỏ thái độ ăn năn hối cải. Hà xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hà 6 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm