Đan Phượng (Hà Nội): Chủ tịch xã Thọ Xuân “bao che” sai phạm cho em ruột?

(PLO) - Báo PLVN nhận được phản ánh của bạn đọc về việc em ruột ông Hoàng Quang Hưng (Chủ tịch UBND xã Thọ Xuân, Đam Phượng, Hà Nội) xây dựng nhà ở trái phép trên đất của Bưu điện xã, lấn chiếm hàng chục m2 đất công để làm quán bán bia và xây dựng nhà ở không phép…

Ông Hoàng Quang Hưng

Ông Hoàng Quang Hưng

Có mặt tại xã Thọ Xuân, phóng viên được một người dân chỉ tận nơi ngôi nhà cấp 4 vợ chồng bà Yên (em gái ông Hoàng Quang Hưng) vốn là đất của Bưu điện xã Thọ Xuân. Ngay từ khi vợ chồng bà Yên xây nhà ở, người dân đã đề nghị xử lý nhưng UBND xã Thọ Xuân lại cho rằng: đây là đất xen kẹt do xã quản lý và đã bán cho gia đình bà Yên.

Bên cạnh đó, người dân còn phản ánh hàng nghìn m2 ao cạnh Trường THCS Thọ Xuân và hàng chục m2 đất công thuộc cụm 3, xã Thọ Xuân cũng bị ông Việt (em trai ông Hưng) chiếm dụng để bán bia trong nhiều năm và xây dựng nhà ở không phép…

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Quang Hưng (Chủ tịch UBND xã Thọ Xuân) thừa nhận: “Chỗ ông Việt đang bán bia là đất công, còn nhà xây dựng 4 tầng là đất do bố mẹ tôi để lại 160m2. Nhà tôi 110m2, còn lại 50m2 chia cho em tôi. Diện tích đất ao, UBND xã đã quy hoạch làm trường học và đã giao cho Trường THCS Thọ Xuân quản lý từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, sau đó nhà trường đã cho em tôi thuê sử dụng như thế nào tôi cũng không nắm được? Còn nhà em gái tôi (tức bà Yên-PV) xây dựng chỗ Bưu điện là do UBND xã khóa trước bán trái thẩm quyền…”.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Văn Hoa – Phó Trưởng phòng TN&MT huyện Đan Phượng cho biết: “Lãnh đạo huyện đã giao cho tôi xác minh hai nội dung liên quan tới người nhà ông Hưng. Đối với nhà ở cấp 4 của vợ chồng bà Yên, UBND xã không đưa ra được giấy tờ mua bán hoặc bàn giao đất nào cả, mà chỉ có một biên lai thu tiền hơn 6 triệu đồng năm 2003 ghi rất sơ sài. Diện tích cụ thể của hộ bà Yên và Bưu điện bao nhiêu tôi chưa nắm được.

Còn đối với hộ gia đình ông Việt chiếm dụng khoảng 40m2 đất để bán bia đã yêu cầu gia đình ông Việt tháo dỡ hàng quán, khắc phục lại hiện trạng xong trước ngày 25/12/2017. Ngoài ra diện tích hơn 5 nghìn m2 ao UBND xã giao cho Trường THCS Thọ Xuân quản lý rồi cho ông Việt thuê như vậy là không đúng quy định. Tôi đã đề nghị UBND xã thu hồi lại để quản lý toàn bộ khu đất này, riêng chỗ nhà ông Việt xây dựng 4 tầng có chiếm dụng vào đất công và có giấy phép hay không tôi sẽ tiếp tục kiểm tra và thông tin sau…”. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm