Diễn biến mới vụ cấp giấy phép nhà 'chuồng chim' rộng 9m2, cao 11m tại quận Phú Nhuận

(PLVN) - Mới đây, PLVN có bài viết “Bất thường giấy phép xây nhà “chuồng chim” phản ánh sự việc bất thường khi UBND quận Phú Nhuận, TP HCM, cấp giấy phép xây nhà 3 tầng cao gần 11m2 cho diện tích đất 9m2.

Phần đất 9,3m2 được cấp giấy phép xây dựng 3 tầng

Phần đất 9,3m2 được cấp giấy phép xây dựng 3 tầng

Sau khi Báo đăng, UBND quận Phú Nhuận đã có cuộc hẹn làm việc với PV. Tiếp PV là ông Nguyễn Văn Tiến, Chuyên viên Phòng Tiếp công dân UBND quận Phú Nhuận. Tuy nhiên, ông Tiến cho rằng: “Lãnh đạo quận đi vắng. Tôi được lãnh đạo yêu cầu truyền đạt lại là hiện nay quận đang thụ lý hồ sơ của bà Hân và đang gửi cho các cơ quan chức năng để kiểm tra, rà soát lại. Chúng tôi sẽ có thông tin cho người dân và khi có trả lời sẽ gửi cho Báo PLVN”.

PV nói rằng đang tìm hiểu cả sự việc cấp giấy phép xây dựng sai quy định, chứ không riêng gì việc bà Trần Thị Ngọc Hân phản ánh. Ông Tiến nói: “Chủ tịch quận đang giao cho các phòng ban chuyên môn liên quan đến vấn đề này để họ kiểm tra tất cả liên quan đến miếng đất này, giữa ông Huỳnh Văn Thân và bà Trần Thị Ngọc Hân”. 

“Tại sao 3 năm mới kiểm tra?”. “Có nhiều vấn đề, sau khi mình giải quyết rồi nhưng người dân vẫn chưa đồng ý, họ tiếp tục phản ánh. Do bà Hân mới có đơn sau này nên chúng tôi đang rà trở lại. Trước đây, cũng có văn bản trả lời cho bà Hân nhưng bà Hân không đồng ý hay như thế nào đó. Hiện quận đang tiếp tục chỉ đạo và sẽ tiếp tục có văn bản trả lời”.

Việc giải quyết trước đây có nắm được giấy phép xây dựng là đúng hay sai không? “Bên tôi là Ban tiếp công dân nên không trả lời cái chuyên môn này được. Mà cơ quan chuyên môn này hiện đang tiếp nhận, rà soát. Chúng tôi không trả lời đúng hay sai mà để cơ quan sẽ có văn bản trả lời cho bên Báo”, ông Tiến nói.

Trước đó, như PLVN đã phản ánh, bà Trần Thị Ngọc Hân (SN 1977, ngụ phường 7, quận Phú Nhuận, TP HCM) phản ánh mua thửa đất số 23, tờ bản đồ số 17 thuộc đường Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Phú Nhuận có diện tích 9,3m2, loại đất ở đô thị từ ông Huỳnh Văn Thân (SN 1971, ngụ phường 5, quận Phú Nhuận). Ông Thân bán đất kèm theo Giấy phép xây dựng 27/GPXD cấp ngày 20/10/2016 mang tên chính ông Thân.

Giấy phép xây dựng là nhà hợp khối với nhà liền kề. Theo quy định, muốn cấp phép nhà hợp khối thì chủ nhà liền kề phải đồng ý và bản vẽ thiết kế phải thể hiện sự hợp khối này. Nhưng hồ sơ không thể hiện điều này.

Khi bà Hân chuẩn bị xây nhà thì bị yêu cầu tạm dừng. Sau đó, bà Hân được hướng dẫn trả lại giấy phép xây dựng, hiến đất để được hoán đổi chung cư. Nhưng sau đó, bà Hân muốn mua được chung cư thì phải nộp thêm hơn 300 triệu đồng nên bà không đồng ý. Và sự việc cứ “treo” lơ lửng như vậy suốt 3 năm qua.

Cùng chuyên mục
Tiếp vụ phân lô tách thửa sai quy định tại Củ Chi (TP HCM): Khách hàng đề nghị CQĐT vào cuộc xác minh

Tiếp vụ phân lô tách thửa sai quy định tại Củ Chi (TP HCM): Khách hàng đề nghị CQĐT vào cuộc xác minh

(PLVN) - Như PLVN đã có bài phản ánh, mới chỉ được chấp thuận đầu tư hạ tầng, chưa được tách thửa, chưa có sổ đỏ từng lô nhưng bà Nguyễn Thị Phước (SN 1959, ngụ 19 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, Phú Nhuận, TP HCM) đã lập hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và thu tiền của khách hàng. Một số khách hàng của bà Phước cho rằng CQĐT cần vào cuộc xác minh điều tra làm rõ hành vi của bà Phước.

Đọc thêm