Diễn biến vụ tố cáo “chiếm đoạt tài sản” tại La Gi: VPCP chuyển đơn đến Bộ Công an

(PLVN) - Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa có văn bản gửi Bộ Công an chuyển đơn của bà Trần Thị Dung (ngụ khu phố 5, phường Bình Tân, TX La Gi, tỉnh Bình Thuận) tố cáo vụ “Chiếm đoạt tài sản” để xem xét, giải quyết theo quy định.
Diễn biến vụ tố cáo “chiếm đoạt tài sản” tại La Gi: VPCP chuyển đơn đến Bộ Công an ảnh 1
Văn phòng Chính phủ vừa có văn gửi Bộ Công an bản chuyển đơn của bà Dung đến để xem xét, giải quyết. 

Bà Dung đại diện cho 8 hộ dân khác tại La Gi cho biết, bà và các hộ dân với một phụ nữ là chỗ quen biết, năm 2016, người bị tố cáo (lúc này đang làm việc tại Quỹ tín dụng nhân dân TX La Gi) ngỏ ý hỏi vay tiền của bà và các hộ dân để làm ăn và làm “dịch vụ” đáo nợ ngân hàng.

“Tin tưởng người phụ nữ cùng với chồng (lúc này đang công tác trong ngành công an) nên trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2019, chúng tôi đã nhiều lần cho vợ chồng bà này vay tiền với lời hứa sẽ trả ngay khi chúng tôi cần và trong nhiều khoản vay, hai người cùng ký vào giấy mượn tiền của chúng tôi. Tuy nhiên, khi có việc cần tiền, chúng tôi nhiều lần yêu cầu, họ đều khất lần, tìm cách trốn tránh”, bà Dung cho biết.

Cũng theo bà Dung, sau nhiều lần liên lạc, tìm gặp không được, mọi người đến Quỹ tín dụng nhân dân TX La Gi thì được biết người phụ nữ đã nghỉ việc. Tiếp tục tìm đến nhà thì phát hiện căn nhà đã được bán cho người khác. Khi liên hệ với người chồng thì ông này thoái thác, đùn đẩy trách nhiệm cho vợ, trong khi ông cũng ký vào giấy vay tiền…

Bà Dung đại diện cho 8 hộ dân đã làm đơn tố cáo hành vi “Chiếm đoạt tài sản” nêu trên đến Cơ quan CSĐT – Công an TX La Gi.

Ngày 11/6/2020, Công an La Gi có quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do: “Hành vi của vợ chồng bà Phạm Thị Mỹ L. và ông Nguyễn Thành C. không cấu thành tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” hay “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Không đồng tình, bà Dung tiếp tục làm đơn tố cáo đến Công an tỉnh Bình Thuận. Ngày 30/9/2020, Công an Bình Thuận chuyển đơn đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an La Gi giải quyết theo thẩm quyền. Ngày 2/10/2020, Công an La Gi ra thông báo không thụ lý, giải quyết.

Ngày 20/10/2020, VPCP đã có Văn bản số 8759/VPCP-V.I gửi Bộ Công an, chuyển đơn của bà Dung để xem xét, giải quyết theo quy định. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm