Điều kỳ diệu vẫn xảy ra

(PLVN) - “Chào ngày mới” hôm nay của Pháp luật Việt Nam nói về một điều kỳ diệu. Sau gần 2 tháng được chăm sóc đặc biệt, bé Bình An, con của sản phụ Nguyễn Thị Liên (28 tuổi ở Lý Nhân, Hà Nam, bị ung thư vú giai đoạn cuối phải mổ ngồi để đón con) đã được xuất viện hôm qua (15/7), với cân nặng 2,4 kg. 

Vợ chồng chị Liên vui mừng đón bé Bình An

Vợ chồng chị Liên vui mừng đón bé Bình An

Theo như báo chi đưa tin, PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã phải thốt lên: “Không thể tưởng tượng được!”.

Ông chia sẻ: “Lúc mổ lấy con, chúng tôi phải làm rất nhanh vì sợ chị Liên thay đổi huyết động, ngừng tim. Cứ ngỡ hành trình cuộc sống sẽ khép lại nhưng đến hôm nay chị ấy đã khác hẳn. Giờ đã tăng cân, tươi cười, khoẻ mạnh. Cũng theo ông, nếu sau này chị Liên cắt được khối u, điều trị ổn định thì đây sẽ là ca kinh điển, cần phải thông báo trên toàn cầu và có lẽ cần phải viết thêm chương bệnh học mới trong sách về ung thư và thai nghén”.

“Điều kỳ diệu đã đến. Giờ tôi hy vọng cả 2 mẹ con đều bình an. Có lẽ không có bộ phim nào có kết thúc đẹp hơn hành trình chống chọi bệnh tật và hành trình phát triển bên ngoài cơ thể của 2 mẹ con chị”, người đứng đầu Bệnh viện Phụ sản Trung ương không giấu được xúc động.

Điều kỳ diệu của mẹ con chị Liên nói lên điều gì? Thứ nhất, là nói lên trình độ y học và tấm lòng của các nhà khoa học, đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương trước làn ranh sinh/tử của người bệnh. Thứ hai, nói lên tình mẫu tử thiêng liêng đến như thế nào? Thứ ba, điều kỳ diệu, vâng chính nó vẫn có thể xảy ra ngoài suy nghĩ của con người.

Điều này thật có ý nghĩa trong một xã hội mà nhiều vấn đề đang làm nhức nhối trái tim chúng ta. Bên cạnh một người mẹ khi mang thai được hơn 3 tháng, phát hiện bị ung thư vú di căn, ai cũng khuyên bỏ thai nhưng kiên quyết giữ thai, chờ ngày con chào đời thì biết bao người mẹ lại ruồng rẫy, bỏ rơi con mình bên lề đường, góc chợ... ngay từ lúc các mới chào đời. Và nữa, biết bao người bố, người mẹ thực hiện các hình thức bạo lực đối với con cái họ.

Một xã hội văn minh là xã hội đề cao, nâng niu các giá trị nhân ái. Nhân ái Việt vốn đã thấm sâu trong các quan hệ con người với con người, con người với môi trường từ trong gia đình đến xóm làng, cộng đồng..; từ trong sinh hoạt đời thường đến sản xuất, đấu tranh chống giặc ngoại xâm, gìn giữ đất nước. 

Từng thời kỳ lịch sử khác nhau, lòng nhân ái có những nội dung mới, nhưng bao giờ cũng là cơ sở quan trọng để thiết lập mối quan hệ giữa người với người. Vì vậy, ở giai đoạn hiện nay, chúng ta không thể không kế thừa giá trị cao cả này và không khỏi lo lắng khi nó bị “tổn thương”.

Câu chuyện của mẹ con chị Liên gửi đến một thông điệp đẹp đẽ với cuộc sống. Đó là cuộc sống vô cùng quý giá, điều kỳ diệu có thể xảy ra giữa lòng nhân ái. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phòng chống dịch bệnh COVID-19 là công việc quan trọng, cấp bách nhất hiện nay.

Sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường

(PLVN) - Công tác chống dịch COVID-19 đã và đang được Đảng, Nhà nước và Chính phủ quan tâm, chỉ đạo rất mạnh mẽ. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, sự chỉ đạo càng quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa bởi tình hình diễn biến dịch ngày càng phức tạp. Chính phủ cũng đã đưa ra những chính sách phù hợp, linh hoạt, mạnh mẽ theo hướng đổi mới, sáng tạo.

Đọc thêm