Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương bị tố sử dụng bằng cấp của người khác

(PLO) - Một số cử tri tại tỉnh Hải Dương đã có đơn tố cáo ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên T.Ư Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương sử dụng bằng cấp của người khác, đề bạt và không xử lý người khai man về bằng cấp.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương bị tố sử dụng bằng cấp của người khác

Báo Thanh Niên đưa tin, theo nguồn tin riêng của báo này cho biết: Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng vừa chuyển đơn của công dân tới Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị kiểm tra, xác minh bằng cấp của ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên T.Ư Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương.

Nguồn tin cho hay, việc làm này của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng xuất phát sau khi ông nhận được đơn tố giác của công dân tại tỉnh Hải Dương về việc ông Hiển sử dụng bằng cấp của người khác, đề bạt và không xử lý người khai man về bằng cấp.

Báo Thanh niên cũng đã xác minh thông tin này  từ phía ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng. Ông Nhưỡng nói: Ông đã nhận đơn của công dân từ tháng 8, căn cứ theo quy định pháp luật về khiếu nại, tố cáo và chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, ông đã chuyển đơn đến Ủy ban Kiểm tra T.Ư để kiểm tra, làm rõ.

Ông Nhưỡng cũng cung cấp thêm thông tin: Ông Nguyễn Mạnh Hiển bị một số công dân ở H.Ninh Giang (Hải Dương) tố giác đã sử dụng bằng cấp 3 của một người khác nhưng cùng họ tên, khác ngày sinh.

Cũng theo thông tin trên báo Thanh niên, ông Bùi Hữu Uyển, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương, tỏ ra bất ngờ và cho biết cơ quan này chưa nhận được bất cứ phản ánh nào của công dân về chuyện bằng cấp của bí thư.

Tương tự, ông Phạm Xuân Thăng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được thông tin nào. Anh Hiển là cán bộ thuộc diện quản lý của Bộ Chính trị, Ban Bí thư nên các hồ sơ quản lý nằm ở Ban Tổ chức T.Ư chứ không phải ở tỉnh”.

Còn về phía 'nhân vật chính', trả lời Thanh Niên,  Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển nói: Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã cử người về Hải Dương để xác minh. Theo ông Nguyễn Mạnh Hiển, những tố giác về bằng cấp của ông đã được nêu ra nhiều lần nhưng đều không có cơ sở.

Cùng chuyên mục
Bắc Giang: Dấu hiệu “hợp thực hóa” quy hoạch sử dụng đất để xây dựng cửa hàng xăng dầu sát khu dân cư

Bắc Giang: Dấu hiệu “hợp thực hóa” quy hoạch sử dụng đất để xây dựng cửa hàng xăng dầu sát khu dân cư

(PLVN) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang ra Văn bản số 391, không nhất trí chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án xây dựng cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Công ty TNHH thương mại Bình Dương Phú Nhuận vì không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, nhưng chỉ 01 tháng sau, Sở này lại “gật đầu” với lý do đã phù hợp với quy hoạch.
Đọc thêm