Cách chức, buộc thôi việc bốn cán bộ đảng viên dùng bằng cấp không hợp pháp

(PLVN) - Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng Công an xã, Chủ tịch MTTQVN xã

UBND xã Cẩm Dương nơi có các cán bộ sử dụng bằng không hợp pháp để đi học và làm hồ sơ bầu vào các vị trí quan trọng.

UBND xã Cẩm Dương nơi có các cán bộ sử dụng bằng không hợp pháp để đi học và làm hồ sơ bầu vào các vị trí quan trọng.

Ngày 4/10, thông tin từ phòng Nội vụ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, huyện này vừa có quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức, buộc thôi việc và cảnh cáo 3 cán bộ xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên vì dùng bằng cấp không hợp pháp.

Theo đó, UBND huyện đã có quyết định cách chức đối với ông Đặng Trọng Thạch - Phó chủ tịch UBND xã Cẩm Dương; buộc thôi việc đối với ông Chu Trọng Hòa - Trưởng công an xã Cẩm Dương; cảnh cáo đối với ông Phan Ngọc Dưỡng - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Cẩm Dương.

Trước đó, về mặt Đảng, cả 3 người trên cũng đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy xã.

Trước đó, trên địa bàn cũng như trên các phương tiện truyền thông và dư luận xôn xao về việc một số cán bộ, công chức xã Cẩm Dương không sử dụng đúng bằng cấp trong hồ sơ, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cẩm Xuyên đã tiến hành kiểm tra để làm rõ.

Qua kiểm tra xác minh, UBKT Huyện ủy phát hiện, ông Đặng Ngọc Thạch, ông Chu Trọng Hòa và ông Phan Ngọc Dưỡng đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp lệ để làm hồ sơ, đi học các lớp trung cấp Lý luận chính trị, Đại học Hành chính; Đại học Luật… để được bầu vào các vị trí quan trọng chủ chốt tại UBND xã Cẩm Dương.

Ngoài ra, trường hợp bà Chu Thị Hiền trước đó được bầu làm Chủ tịch MTTQVN xã Cẩm Dương cũng bị phát hiện không đúng bằng cấp nên đã được điều chuyển xuống làm Phó chủ tịch MTTQ. Hiện nay và Hiền cũng đã nghỉ việc. 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm