Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương: Tuyển sinh “không phép”?

(PLO) - Báo PLVN nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương (phường Thanh Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) chưa được cấp phép mở mã ngành và cấp chỉ tiêu tuyển sinh nhưng vẫn rầm rộ đăng thông tin tuyển sinh và công bố chỉ tiêu tuyển sinh đối với các ngành đào tạo cao đẳng hệ chính quy, liên thông chính quy và hệ liên thông vừa làm, vừa học.

Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương: Tuyển sinh “không phép”?

Theo thông báo tuyển sinh năm 2017 trên Website (http://www.caodangytehd.edu.vn) của Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương thì hệ cao đẳng chính quy đối với ngành Điều dưỡng, chỉ tiêu 150; ngành Hộ sinh, chỉ tiêu 50; ngành Dược, chỉ tiêu 70. Hệ cao đẳng liên thông tuyển sinh ngành Điều dưỡng, chỉ tiêu 100; ngành Hộ sinh, chỉ tiêu 50 và ngành Dược, chỉ tiêu 70. Hệ vừa làm, vừa học tuyển sinh ngành Điều dưỡng, chỉ tiêu 250; ngành Hộ sinh, chỉ tiêu 50 và ngành Dược, chỉ tiêu 70.

Trong Thông báo số 74/ĐT tuyển sinh năm 2017 (lần 2) ngày 20/4/2017 (do ông Lê Minh Quân - Hiệu trưởng ký) thể hiện việc trường này được tuyển sinh đối với các ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược, Y sỹ Đa khoa thuộc các hệ cao đẳng chính quy, liên thông chính quy và liên thông vừa làm vừa học. Thông báo cũng đưa ra các thông tin cụ thể về mức học phí, thời gian đào tạo và địa điểm đào tạo; thời gian nhận hồ sơ từ tháng 6 đến tháng 8/2017 và nêu rõ khi đủ 35-50 thí sinh nộp hồ sơ sẽ mở lớp…

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên thì Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương vẫn chưa được cấp phép mở mã ngành cũng như được cấp chỉ tiêu tuyển sinh đối với các ngành thuộc các hệ đào tạo.

Trước những thông tin trên, phóng viên đã liên hệ làm việc với ông Lê Minh Quân - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương nhưng ông Quân nói rằng “bận công việc” và “sẽ bố trí thời gian làm việc sau”.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Cùng chuyên mục
Bất chấp quy định, cát tặc thi nhau xé nát sông Đồng Nai

Bất chấp quy định, cát tặc thi nhau xé nát sông Đồng Nai

(PLVN) - Một trong những nội dung quan trọng, trước tiên được thể hiện trong văn bản phối hợp quản lý khai thác cát, sỏi trên sông Đồng Nai thuộc địa bàn ba tỉnh giáp ranh gồm Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng quy định rất rõ: thời gian khai thác bắt đầu từ 6 giờ đến 18 giờ, tuyệt đối không được khai thác vào ban đêm.
Đọc thêm