Vĩnh Phúc: Nghi vấn cần đươc làm rõ tại dự án sử dụng vốn đầu tư công

(PLVN) - UBND huyện Tam Dương đã có văn bản chỉ đạo UBND Thị trấn Hợp Hòa cung cấp thông tin để làm rõ những nghi vấn vi lựa chọn nhà thầu thiếu minh bạch nhưng chủ đầu tư đã lảng tránh việc cung cấp thông tin.

Mặc dù trên Hệ thống đấu thầu điện tử chưa có kết quả lựa chọn nhà thầu nhưng Công ty Q.A đã ngang nhiên tới san lấp mặt bằng khiến người dân vô cùng bức xúc.

Mặc dù trên Hệ thống đấu thầu điện tử chưa có kết quả lựa chọn nhà thầu nhưng Công ty Q.A đã ngang nhiên tới san lấp mặt bằng khiến người dân vô cùng bức xúc.

Báo Pháp luật Việt Nam nhận được nhiều thông tin phản ánh vi phạm pháp luật trong công tác lập, thẩm định, đánh giá hồ sơ, lựa chọn nhà thầu, thực hiện gói thầu xây lắp thuộc dự án Hạ tầng đất dịch vụ đấu giá quyền sử dụng đất tại khu Cổng Cái, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương do UBND Thị trấn Hợp Hòa làm chủ đầu tư.

Làm với phóng viên về việc này, ông Kim Ánh Sáng – Quyền Chủ tịch Thị trấn Hợp Hòa không hề cung cấp bất kỳ văn bản, giấy tờ nào để thể hiện việc thực hiện công tác đấu thầu được công khai minh bạch.

Hơn nữa, trong buổi làm việc với phóng viên, ông Sáng còn mời cả một tập thể của Công ty TNHH TVXD Yên Bình, đơn vị tư vấn quản lý dự án đến làm việc. Nhóm người của Công ty này đã có lời lẽ khiếm nhã với phóng viên.

 Nhiều khối lượng đất không rõ nguồn gốc được Công ty Q.A mang đi san lấp mặt bằng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, gói thầu xây lắp có giá hơn 11,3 tỷ đồng sử dụng nguồn vốn Ngân sách thị trấn, nguồn vốn vay quỹ phát triển đất tỉnh Vĩnh Phúc, nguồn thu đất đấu giá QSDĐ và các nguồn vốn hợp pháp do chủ đầu tư huy động.

Đối với gói thầu tư vấn quản lý dự án được chỉ định thầu cho Công ty Yên Bình có giá 298.922.000 đồng. Được biết, công ty Yên Bình mới thành lập từ ngày 4/6/2020 có mã số thuế là 2500648120 hiện đang đăng ký kinh doanh tại địa chỉ số 34, ngõ 4, Chùa Hà, xã Định Trung, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Công ty Yên Bình vừa mới thành lập có đủ năng lực, kinh nghiệm để quản lý một dự án hơn 11,3 tỷ đồng hay không là vấn đề cần được làm rõ.

Điều đáng lưu ý tại gói thầu này, trên hệ thống đấu thầu điện tử của Trung tâm mời thầu Quốc gia vẫn chưa có kết quả lựa chọn nhà thầu nhưng theo một số người dân quanh khu vực dự án thì vào khoảng tháng 06/2020 Công ty TNHH một thành viên Q.A có địa chỉ nằm trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã cho rất nhiều xe chở đất tới đổ đất tại khu vực của dự án rồi bỏ đi trong khi vẫn còn nhiều hộ dân không đồng ý phương án đền bù của UBND Thị Trấn.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm