Đình chỉ sản xuất thực phẩm có sử dụng DEHP

Việc thu hồi sản phẩm thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO của Công ty New Choice Foods tiếp tục thực hiện. Công ty này cam kết sẽ thực hiện đúng kế hoạch thu hồi loại sản phẩm trên.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa yêu cầu 13 cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm nhập khẩu thực hiện kiểm tra chặt chỉ tiêu DEHP (chất phụ gia diethylhexylphthalate tạo đục, gây độc hại).

Đợt kiểm tra này không chỉ áp dụng đối với phụ gia tạo đục mà còn đối với các sản phẩm giải khát có xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc.

Việc thu hồi sản phẩm thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO của Công ty New Choice Foods tiếp tục thực hiện. Công ty này cam kết  thực hiện đúng kế hoạch thu hồi loại sản phẩm trên.

Tại Hà Nội, công tác giám sát các sản phẩm thực phẩm nghi ngờ chứa DEHP được triển khai liên tục từ tuần cuối tháng 5/2011.

Tuần trước, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã thông báo kết quả phân tích mẫu một số sản phẩm lấy ngẫu nhiên trên thị trường Hà Nội được cho là có thể sử dụng chất phụ gia tạo đục. Theo đó, các mẫu nước rau câu Long Hải, sữa chua Ba Vì, sữa tươi Ba Vì, thạch sữa chua 319, thạch rau câu đều không phát hiện chứa hóa chất DEHP.

Từ đầu tháng 6, Đoàn Thanh tra số 2 tiến hành lấy mẫu sản phẩm tại một số công ty trên địa bàn Hà Nội, Hưng Yên để kiểm nghiệm. Kết quả sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.

Bộ Y tế khẳng định những trường hợp bị phát hiện có sử dụng DEHP trong chế biến thực phẩm sẽ bị thu hồi, đình chỉ sản xuất và xử phạt thích đáng.

Theo Chinhphu.vn

Đọc thêm