Doanh nghiệp, doanh nhân đi đầu trong phát triển TP HCM

(PLVN) - Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019) và tôn vinh, trao danh hiệu cho 108 DN đạt “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM” năm 2019 với 147 sản phẩm, dịch vụ.  

Nhiều doanh nghiệp đã được tôn vinh đạt “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019. Ảnh baodoanhnhantre.vn

Nhiều doanh nghiệp đã được tôn vinh đạt “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019. Ảnh baodoanhnhantre.vn

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM Chu Tiến Dũng cho biết: Danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM” do Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM tổ chức 2 năm 1 lần (lần đầu năm 2017) nhằm mục đích phát hiện, quảng bá thương hiệu đối với các sản phẩm, dịch vụ của DN, phục vụ mục tiêu phát triển các thương hiệu lớn của TP; đồng thời tôn vinh các DN có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu. Qua đó, tạo động lực cho đội ngũ doanh nhân, DN thành phố tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức vươn lên hội nhập và phát triển, đồng hành xây dựng TP…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp có ý nghĩa quan trọng của DN, doanh nhân trong quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển TP.

Các DN là những đơn vị tiên phong trong hội nhập quốc tế, đã phát triển trên nhiều phương diện từ công nghệ, năng suất lao động, quản trị đến đổi mới sáng tạo, xây dựng thương hiệu và bước đầu hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân có quy mô lớn, nguồn lực mạnh, hoạt động đa ngành, năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Ông Liêm cho hay: Thực hiện chương trình hành động số 27 năm 2018 của Thành ủy, TP HCM trở thành điểm sáng về khởi nghiệp và là một bức tranh sống động về sự vận hành của cơ chế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa. Trong đó, DN là bộ phận quan trọng tạo ra của cải, vật chất cho xã hội, tạo việc làm góp phần nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế TP...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm