Đông Anh: Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng xây dựng trái phép tại xã Kim Nỗ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lấy lý do sắp xếp, cải tạo, sửa chữa nhà kho xưởng trên thửa đất 26.085 m2 tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Công ty Cổ phần xây dựng số 6 Thăng Long lại tiến hành xây mới hàng loạt nhà xưởng có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng và đất đai.

Đông Anh: Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng xây dựng trái phép tại xã Kim Nỗ

Diện tích khu đất hơn 26 nghìn mét vuông tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh do Công ty Cổ phần xây dựng số 6 Thăng Long thuê đất để đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất các sản phẩm bê tông và kết cấu thép. Trong đó có hơn 23 nghìn mét vuông đất mục đích sử dụng để xây dựng dây chuyền sản xuất các sản phẩm bê tông và cốt thép, thời hạn sử dụng 30 năm kể từ ngày 24/5/2004.

Sau khi được Nhà nước giao diện tích đất nêu trên để xây dựng dây chuyền sản xuất các sản phẩm bê tông và cốt thép, Công ty Cổ phần xây dựng số 6 Thăng Long đã xây dựng một số công trình tên đất khi chưa hoàn thành các thủ tục về thực hiện lập dự án đầu tư xây dựng.

Sau một thời gian sử dụng các nhà xưởng hiện trạng đã xuống cấp, không còn phù hợp với công nghệ sản xuất.

Công ty Cổ phần xây dựng số 6 Thăng Long xin phép cải tạo, sửa chữa, di dời một số hạng mục nhà xưởng hiện trạng để phù hợp với công nghệ sản xuất của kho xưởng kết cấu thép, để đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động.

Đông Anh: Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng xây dựng trái phép tại xã Kim Nỗ ảnh 1

Bên trong nhà xưởng đang được xây dựng tại xã Kim Nỗ, Huyện Đông Anh

Thế nhưng theo thực tế, phóng viên ghi nhận thì Công ty Cổ phần xây dựng số 6 Thăng Long đang xây mới hoàn toàn một hệ thống nhà xưởng hiện đại nằm trên diện tích đất nêu trên.

Đồng thời, Công ty này còn đang rầm rộ cho các đơn vị bên ngoài thuê kho, mặc dù doanh nghiệp này vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý để thực hiện việc xây mới nhà xưởng cũng như chuyển đổi mô hình kinh doanh.

Mới đây nhất, đại diện UBND Huyện Đông Anh cũng xác nhận với phóng viên về việc công ty này vẫn chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý về việc xây dựng nhà xưởng va cho thuê.

Dưới đây là một số hình ảnh Phóng viên ghi nhận:

Đông Anh: Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng xây dựng trái phép tại xã Kim Nỗ ảnh 2

Nhà xưởng trái phép được Công ty Cổ phần xây dựng số 6 Thăng Long xây dựng có diện tích lên tới hàng chục nghìn mét vuông

Đông Anh: Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng xây dựng trái phép tại xã Kim Nỗ ảnh 3
Đông Anh: Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng xây dựng trái phép tại xã Kim Nỗ ảnh 4

Được biết, Công ty Cổ phần xây dựng số 6 Thăng Long sẽ cho các đơn vị bên ngoài thuê nhà xưởng để làm kho, bãi hoặc sản xuất.

Đông Anh: Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng xây dựng trái phép tại xã Kim Nỗ ảnh 5

Trong khi TP Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội thì đơn vị này vẫn tiếp tục cho công nhân thi công xây dựng. Phóng viên ghi nhận từ ngày 02 - 06/08/2021.

Đông Anh: Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng xây dựng trái phép tại xã Kim Nỗ ảnh 6
Cùng chuyên mục
Một dự án đang được triển khai tại huyện Lục Nam, Bắc Giang

Lục Nam (Bắc Giang): Doanh nghiệp tố cáo bị “sách nhiễu” khi đến mua hồ sơ đấu giá đất

(PLVN) - Một doanh nghiệp có trụ sở tại tỉnh Bắc Ninh đã tố cáo việc Công ty đấu giá hợp danh Avalue sách nhiễu, gây khó dễ cho người tham gia đấu giá quyền sử dụng đất và lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu dân cư mới số 2, xã Khám Lạng, huyện Lục Nam khiến cho doanh nghiệp không mua được hồ sơ tham dự đấu giá.

Đọc thêm