Dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn qua Xuân Lộc (Đồng Nai): Một hộ dân phản ánh chưa được đền bù thỏa đáng

(PLVN) - Gia đình ông Huỳnh Phú Quốc và bà Lê Thị Mỹ Duyên (trú ấp Việt Kiều, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc Đồng Nai) đã gửi đơn lên các cơ quan chức năng huyện Xuân Lộc khiếu nại quyết định thu hồi đất đã ảnh hưởng đến quyền lợi của gia đình.  

Ông Quốc cho rằng cần xem xét lại đền bù khi thu hồi đất của gia đình ông

Ông Quốc cho rằng cần xem xét lại đền bù khi thu hồi đất của gia đình ông

Ngày 5/6/2020, UBND huyện Xuân Lộc ban hành Quyết định số 3272/QĐ-UBND về việc thu hồi thực hiện Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Phan Thiết – Dầu Giây thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2017 – 2020, đoạn đi qua huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai (đợt 1.7).

Theo đó, thu hồi đất gia đình ông Huỳnh Phú Quốc, bà Lê Thị Mỹ Duyên đang sử dụng (ông Nguyễn Hữu Đôn đứng tên trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) với tổng diện tích là 3.600,1m2, thuộc xã Xuân Hòa.  

Cũng ngày 5/6/2020, UBND huyện Xuân Lộc ra Quyết định số 3285/QĐ-UBND phê duyệt kinh phí bồi thường và hỗ trợ cho gia đình ông Quốc, bà Duyên số tiền là 4,143 tỷ đồng. Tại các quyết định này, không nêu rõ tiền hỗ trợ cho gia đình ông Quốc,  bà Duyên là bao nhiêu và những gì.

Ông Quốc cho rằng ngoài bồi thường về đất, tài sản trên đất, thì phải hỗ trợ giúp người có đất bị thu hồi ổn định đời sống, sản xuất và phát triển: Hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất, hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm với trường hợp thu hồi đất nông nghiệp; thu hồi đất ở mà phải di chuyển chỗ ở; hỗ trợ tái định cư… 

Theo ông Quốc: “Việc hỗ trợ với gia đình tôi là chưa chính xác, như theo đơn giá đền bù tiền đất, hiện hành phải là 120.000/m2 nhưng chỉ đền bù với giá 110.000/m2, là không đúng. Về tiền hỗ trợ sau khi thu hồi với gia đình tôi là chưa có, vì vậy cần xem xét lại sự việc để đền bù, hỗ trợ thỏa đáng cho gia đình tôi theo đúng quy định”.

Cùng chuyên mục
Dự án Vườn ươm Cam Ly chậm tiến độ nhiều năm, có công trình vi phạm, nay được làm thủ tục… thuê tiếp.

Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt lấy hàng loạt khu đất rồi bỏ không: Vi phạm đã được khắc phục ra sao?

(PLVN) - Được giao đất để kinh doanh thực hiện dự án nhưng các dự án của Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt nhiều năm liền nằm trên giấy. Đến khi các vi phạm được chỉ ra, Cty “khắc phục” bằng cách trả lại đất, lập lại dự án mới thay thế dự án cũ để tiếp tục sử dụng đất; còn nhà đất được giao sai quy định thì chưa tính tới phương án khắc phục.

Đọc thêm