Dự kiến vùng “bình thường mới” của tỉnh Phú Yên có thể dạy học trực tiếp trở lại từ 4/10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 1/10, ông Trần Khắc Lễ - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên cho biết vừa ký công văn gửi các địa phương, trường học về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh sau khi dịch đã được kiểm soát. 

Tỉnh Phú Yên lên kế hoạch cho học sinh đi học trở lại (ảnh minh họa)

Tỉnh Phú Yên lên kế hoạch cho học sinh đi học trở lại (ảnh minh họa)

Theo đó, cơ quan này đề nghị căn cứ tình hình và mức độ kiểm soát dịch COVID-19 tại các xã, phường, chính quyền địa phương quyết định việc cho học sinh mầm non và phổ thông (bao gồm tiểu học, THCS, THPT) được học tập trực tiếp, trực tuyến và linh hoạt.

Đối với giáo dục mầm non, nếu địa phương chưa trở về trạng thái bình thường thì không tổ chức học tại trường (vì trẻ mầm non không thể thực hiện tốt 5K).

Đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, có thể tổ chức dạy học trực tiếp tại trường theo phương án bố trí lớp học thành hai hay nhiều nhóm nhỏ, chia thời gian học tại trường từ 2-3 buổi/tuần để dạy khoảng 70% khối lượng kiến thức cơ bản, 30% kiến thức còn lại học trực tuyến, qua truyền hình và linh hoạt.

Các cơ sở, trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ngoài giờ chính khóa: tiếp tục dạy học trực tuyến cho đến khi địa phương trở lại trạng thái bình thường.

Còn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học trực thuộc UBND tỉnh đóng trên địa bàn thì căn cứ tình hình thực tế và kế hoạch đào tạo, nhà trường chủ động báo cáo UBND tỉnh quyết định việc tổ chức dạy học tập trung trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Sở Giáo dục và đào tạo đề nghị thời gian các nhóm, lớp học tập trực tiếp từ ngày 4/10/2021 và chỉ những cán bộ, giáo viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 mới được bố trí dạy học trực tiếp.

Đến nay tỉnh Phú Yên đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, nhiều ngày qua không phát hiện ca mắc trong cộng đồng. Hiện có 3 địa phương đã trở về trạng thái "bình thường mới" gồm: Đồng Xuân, Sơn Hòa, Sông Hinh. Các huyện, thị xã, TP còn lại giãn cách theo chỉ thị 15, trừ xã An Chấn (huyện Tuy An) và xã Hòa Mỹ Tây (huyện Tây Hòa) còn thực hiện chỉ thị số 16.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm