Được hưởng án treo, bị cáo bật khóc tại tòa

(PLO) - Ngày 7/11, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo của Nguyễn Huỳnh Minh Sang (37 tuổi, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” theo Khoản 1 Điều 178 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo mong được HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo mong được HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 17 giờ 30 ngày 17/2/2018, sau khi nhậu xong, Sang yêu cầu Nguyễn Huỳnh Minh Trọng (em Sang) chở đến nhà Hoàng Quốc Minh để đòi 5 triệu đồng. Lúc này, Trần Thanh Sang và Huỳnh Thị Kim Châu (bạn Sang) cũng đi theo.

Khi đến nhà Minh thấy không có ai ở nhà nên Sang qua nhà ông nội của Minh ở kế đó, gặp chú của Minh nên Sang yêu cầu gọi điện thoại kêu Minh về nhưng Minh không nghe máy. Lúc này, Sang tức giận đi ra ngoài nhặt 2 cục gạch ném liên tục vào bảng hiệu cửa hàng ông Hoàng Văn Quy (cha ruột và ở chung nhà với Minh) để cảnh cáo, làm bảng hiệu hư hỏng rồi ra về.

Theo kết luận định giá tài sản, bảng hiệu trên có giá trị 2.340.000 đồng. Bị hại đã được bồi thường 3.500.000 đồng và không yêu cầu gì thêm.

Qua đó, TAND quận Ô Môn đã xử phạt bị cáo Sang 9 tháng tù. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin hưởng án treo để về chăm sóc mẹ già và phụ giúp kinh tế gia đình.

Sau khi nghị án, Tòa phúc thẩm nhận định, vì không gặp được Minh, bị cáo đã có hành vi đập phá, đây là hành vi trực tiếp xâm phạm, làm hư hỏng, hủy hoại tài sản của người khác nên phải xử lý nghiêm minh. Tòa cấp sơ thẩm đã xử đúng người đúng tội.

Tuy nhiên, xét thấy bị cáo có nhân thân tốt, đã khắc phục xong hậu quả, có thái độ ăn năn hối cải và bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Nhận thấy bị cáo có thể tự cải tạo, không cần thiết cách ly với xã hội cũng như tạo điều kiện để bị cáo về chăm lo cho gia đình. Vì vậy, HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo của Nguyễn Huỳnh Minh Sang, cho hưởng án treo. Thời hạn thử thách là 18 tháng, giao cho địa phương giám sát. Sau khi tòa tuyên án, bị cáo Sang đã bật khóc.

Cùng chuyên mục
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.

Xin mức án không mang thêm nỗi đau khổ

(PLVN) - Khi được nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND TP Hà Nội vào nghị án, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ngậm ngùi xin cho các bị cáo thuộc Cục Quản lý Dược mức án phù hợp để ngành Dược sớm phục hồi. Bên cạnh đó, ông Cường mong HĐXX cho mình mức án không mang thêm nỗi đau khổ cho gia đình ông và bản thân ông.

Đọc thêm