Được tặng hoa trong những sự kiện nào của ngành công an?

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an mới ký văn bản Hướng dẫn thực hiện chủ trương của Ban Bí thư gửi Đảng ủy Công an Trung ương, Công an các đơn vị, địa phương về thực hành tiết kiệm trong việc tặng hoa chúc mừng.

Theo đó, sẽ tặng hoa tại các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị và các hoạt động khác trong ngành công an có các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư dự; chúc mừng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhân kỷ niệm ngày sinh và Tết nguyên đán

Sẽ không tặng hoa khi đón, tiễn các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi cơ sở, đến dự các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị, họp mặt tại bộ, ban, ngành, địa phương.

Tại các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị và các hoạt động khác có các Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an dự, tùy tính chất của từng hoạt động để tặng hoa; Sẽ tặng chung lãnh đạo cao nhất dự (hoặc lãnh đạo được phân công dự) 1 lẵng hoa với nội dung: “Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chúc mừng”.

Không tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm ngày sinh. 

Không tặng hoa khi đón, tiễn các lãnh đạo Công an các cấp đi cơ sở, đến dự các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị, họp mặt tại cơ sở.

Trong các buổi lễ trao tặng (phong, thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, các hoạt động vinh danh...), khen thưởng, chỉ cấp quyết định hoặc cấp công bố quyết định (hoặc được ủy quyền công bố) tặng 1 bó hoa chung, các tập thể, cá nhân khác không tặng hoa trước, trong và sau công bố.

Lãnh đạo Bộ Công an cũng hướng dẫn, về việc tặng hoa ở hội nghị, mít tinh, đại hội, buổi gặp mặt, lễ kỷ niệm truyền thống, các hoạt động khác trong Công an các cấp trong ngành Công an, thì tùy quy mô, tính chất của sự kiện để cấp ủy, lãnh đạo cấp trên trực tiếp của đơn vị, địa phương đó quyết định tặng hoa và chỉ tặng 1 lẵng hoa chung (hoặc bó hoa). Tập thể, cá nhân khác trong lực lượng không tặng hoa chúc mừng.

Về nghi lễ trong Công an nhân dân, không tặng hoa trong quá trình diễn ra sự kiện (thuộc phạm vi điều chỉnh tại Điều 1 của Thông tư số 36/2019/TT-BCA), chỉ tặng hoa trước hoặc khi khai mạc hoặc sau khi ban tổ chức tuyên bố kết thúc chương trình.

Một số hoạt động khác như: Lễ khai mạc hội thi, hội thao, giao lưu văn nghệ... trường hợp cần thiết, đơn vị chủ trì tổ chức có thể tặng đại diện các đoàn tham dự 1 bó hoa và phải quán triệt thực hành tiết kiệm.

Việc tặng hoa khách quốc tế thực hiện theo Nghị định của Chính phủ quy định về tổ chức ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua và Thông tư của Bộ Tài chính quy định về chế độ tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, chế độ chi tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam và chế độ tiếp khách trong nước.

Cụ thể, với việc đón, tiễn Đoàn tại sân bay, sẽ tặng 1 bó hoa đối với Trưởng đoàn và Phu nhân (nếu có) các đoàn khách hạng A, B; tặng 1 bó hoa tại Lễ đón chính thức đối với khách hạng A, B; tặng lẵng hoa chúc mừng quốc khánh Đại sứ quán các nước tại Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm