Ép phụ nữ Việt bán dâm xứ người, tù 4 năm

(PLO) - Mới đây, TAND Hà Nội đã đưa Nguyễn Thị Phương (50 tuổi, quê Vĩnh Phúc) ra xét xử và tuyên phạt 4 năm tù về tội “Mua bán người”.

Phương đã kiếm tiền trên thân xác của các chị em phụ nữ đã phải lĩnh án 4 năm tù (Ảnh minh họa)

Phương đã kiếm tiền trên thân xác của các chị em phụ nữ đã phải lĩnh án 4 năm tù (Ảnh minh họa)

Phương không có nghề nghiệp, sống cùng em gái ở Bằng Tường (Trung Quốc). Đầu tháng 1/2006, em gái Phương nhận được điện thoại của đồng bọn thông báo vừa lừa được 2 người phụ nữ tên Tuyết và Tin (quê Nam Định) lên Lạng Sơn để bán sang Trung Quốc.

Nghe vậy, Phương bảo em gái đến xem mặt, chọn cho mình một người. Phương mua chị Tuyết với giá khoảng 25 triệu đồng, sau đó đưa bị hại về chỗ trọ của mình, sống cùng 6 cô gái Việt Nam khác.

Tại đây, người đàn bà 50 tuổi bắt chị Tuyết và những người khác phải đi bán dâm. Hàng ngày, người đàn ông tên Thanh (em trai của Phương) chở Tuyết đi bán dâm tại các khách sạn ở thành phố Nam Ninh.

Sau hơn chục ngày, Tuyết đã trốn thoát trong dịp các cô gái bán dâm đánh nhau với Thanh. Sau lời tố cáo của Tuyết, Phương bị cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ, xét xử và tuyên 11 năm tù về tội cưỡng ép người khác bán dâm.

Sau khi mãn hạn tù, Phương về Việt Nam thì bị bắt giữ theo lệnh truy nã.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.

Xin mức án không mang thêm nỗi đau khổ

(PLVN) - Khi được nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND TP Hà Nội vào nghị án, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ngậm ngùi xin cho các bị cáo thuộc Cục Quản lý Dược mức án phù hợp để ngành Dược sớm phục hồi. Bên cạnh đó, ông Cường mong HĐXX cho mình mức án không mang thêm nỗi đau khổ cho gia đình ông và bản thân ông.

Đọc thêm