Formosa Hà Tĩnh “đỡ đầu” ước mơ đến trường

(PLVN) - Là doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) luôn đồng hành với người dân địa phương chung tay hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Ước mơ đến trường của nhiều học sinh khó khăn ở thị xã Kỳ Anh đã thành hiện thực.

Formosa trao học bổng cho các học sinh, sinh viên

Formosa trao học bổng cho các học sinh, sinh viên

Năm học này, Formosa Hà Tĩnh tiếp tục đỡ đầu cho 7 em là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Em Thông Thị Thùy Dung (thôn Hải Thanh, Kỳ Lợi) thiếu vắng tình cảm của mẹ từ bé, bố vất vả bám trụ với biển để có thể có chút tiền cho hai chị em Dung đủ cơm ăn.

Cuộc sống quá đỗi vất vả, Dung tưởng như từ bỏ ước mơ đến trường. Nhưng nhờ sợ giúp đỡ của hàng xóm và sự đỡ đầu của Công ty Formosa Hà Tĩnh, Dung đã đủ tự tin bước vào cánh cửa đại học.

Hai em Nguyễn Tiến Thành (xóm Tân Thành, Kỳ Nam), bố bị tim phải phẫu thuật, mẹ làm nghề nông nuôi 4 anh chị em; em Trần Thị Thảo Trang (ở Long Sơn, Kỳ Long) sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ, em được ông bà ngoại nuôi dưỡng.

Từ năm 2019 đến nay, mỗi năm Công ty Formosa Hà Tĩnh đều hỗ trợ cho hai em mỗi em 10 triệu đồng để giúp các em có thêm chi phí cho sinh hoạt trong cuộc sống và học tập. Cả 3 em Dung, Thành, Trang đều là những tấm gương nhà nghèo vượt khó trên địa bàn và hiện đang học đại học.

Formosa Hà tĩnh còn đỡ đầu cho 4 học sinh đang theo học tại trường THPT Lê Quảng Chí. Mỗi em một hoàn cảnh, mồ cô cha hoặc mẹ từ nhỏ, sống với ông bà, hay bố mẹ ốm đau phải vừa đi học vừa chăm lo cho gia đình. Công ty Formosa Hà Tĩnh đã hỗ trợ mỗi em 5 triệu đồng/năm, phần nào giúp các em vượt qua khó khăn để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Với trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp đóng trên địa bàn, hàng năm Formosa Hà Tĩnh còn trao học bổng cho học sinh vươn lên trong học tập tại Kỳ Anh, hỗ trợ các nguồn kinh phí cho một số địa phương tu sửa các thiết chế văn hóa, giáo dục, thể thao, y tế và xây dựng nhà tình nghĩa.... 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm