Gần 48.500 học sinh bậc tiểu học không có thiết bị để học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo kế hoạch, hôm nay (13/9), tất cả các trường trên địa bàn tỉnh Tây Ninh sẽ tổ chức lễ khai giảng và nhập học. Do dịch COVID-19 nên các cấp sẽ triển khai năm học 2021 - 2022 bằng hình thức trực tuyến, trong khi có gần 48.500 học sinh tiểu học không có thiết bị để tham gia học.

Nhiều học sinh tiểu học của Tây Ninh chưa có trang thiết bị học trực tuyến. Ảnh: Thanh Hải

Nhiều học sinh tiểu học của Tây Ninh chưa có trang thiết bị học trực tuyến. Ảnh: Thanh Hải

Qua rà soát của Sở GD&ĐT Tây Ninh, vẫn còn rất nhiều gia đình học sinh, nhất là những gia đình ở vùng nông thôn, gặp nhiều khó khăn trong việc trang bị các phương tiện điện tử để học trực tuyến. Hiện toàn tỉnh có gần 48.500 học sinh bậc tiểu học (trong tổng số gần 100.000 học sinh tiểu học) không có điều kiện học trực tuyến.

Trước những khó khăn trên, Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT, thủ trưởng các đơn vị rà soát và phân loại thiết bị công nghệ hiện có của gia đình học sinh như: điện thoại di động thông minh, ipad, máy vi tính, laptop, tivi... phân nhóm học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến để có giải pháp cụ thể hỗ trợ như: dạy học qua truyền hình, hướng dẫn các em học tập tại nhà.

Riêng đối với cấp học mầm non, các trường không tổ chức dạy học trực tuyến mà kết nối với phụ huynh bằng nhiều hình thức để tuyên truyền công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại nhà.

Từ ngày 7/9/2021, Sở GD&ĐT tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phát sóng Chương trình “Vui học cùng bé” trong khung giờ từ 15 đến 16 giờ các ngày thứ ba, năm, bảy. Tất cả trẻ sẽ được kiểm tra, bổ sung kiến thức khi trở lại trường và được đánh giá trẻ mầm non theo quy định.

Trong thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, ngành giáo dục tỉnh sẽ có phương án dạy học phù hợp của từng địa phương; kết hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến, bảo đảm không để học sinh bị mất cơ hội học tập.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm