Gây tai nạn khiến 4 người tử vong, tài xế lái Ford Ranger lĩnh 8 năm tù

(PLO) - Sáng 4/12, TAND tỉnh Thái Nguyên mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Đỗ Văn Đồng (SN 1987, ở thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”. Phiên tòa này được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, kháng cáo của gia đình bị hại vì cho rằng mức án tòa sơ thẩm tuyên chưa thỏa đáng.

Ảnh VNN

Ảnh VNN

Theo bản án sơ thẩm, khuya 23/12/2017, Đồng lái ôtô bán tải Ford Ranger lưu thông trên quốc lộ 3 hướng từ Hà Nội đi Thái Nguyên, với tốc độ khoảng 70 km/h. Khi đến gần UBND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên), Đồng phát hiện cách đầu xe khoảng 10m có 4 người đi bộ sang đường.  Lúc này, do khoảng cách quá gần, Đồng không kịp xử lý tình huống nên chiếc xe đã va vào 4 nạn nhân. 

Sau khi gọi taxi đưa người bị thương đi cấp cứu, Đồng rời hiện trường và sáng hôm sau mới đến cơ quan công an đầu thú. Do vết thương quá nặng, cả 4 nạn nhân (là người thân trong gia đình) đều tử vong. 

Tháng 8 vừa qua, TAND thị xã Phổ Yên đã tuyên phạt Đồng 4 năm tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng” vì cho rằng hành vi của bị cáo là vô ý, bị cáo đầu thú và đã tự nguyện bồi thường 600 triệu đồng cho gia đình bị hại. 

Sau đó, Đồng đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Trong khi đó, đại diện bị hại thì có kháng cáo đề nghị tăng nặng hình phạt với bị cáo.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Thái Nguyên đã bác kháng cáo của bị cáo, chấp nhận kháng cáo của gia đình bị hại, tuyên Đồng 8 năm tù vì cho rằng mức án tại bản án sơ thẩm chưa đảm bảo tính nghiêm minh, chưa tương xứng mức độ phạm tội. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm