Ghen tuông vô cớ, chồng giết vợ tàn nhẫn

(PLVN) - Dù không có căn cứ vợ ngoại tình nhưng Hai vẫn nổi máu ghen tuông và đâm chết vợ mình.

Ngày 9/6, TAND TP Cần Thơ xét xử và tuyên phạt Đặng Văn Bé Hai (35 tuổi, ngụ huyện Châu Thành A, Hậu Giang) án tử hình về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Hai và chị Q (31 tuổi) là vợ chồng nhưng do Hai nghi ngờ vợ ngoại tình nên từ tháng 10/2019, hai người thường xảy ra mâu thuẫn. Không thể tiếp tục chung sống, chị Quỳnh đưa đơn lên tòa án xin ly hôn. Trong thời gian này, chị về sống với cha mẹ ruột tại Cần Thơ.

Khoảng 18h30 ngày 29/12/2019, Hai điện thoại cho chị Q hỏi thăm con. Tuy nhiên, lúc nói chuyện hai người xảy ra cự cãi. Bực tức, Hai nảy sinh ý định giết vợ.

Hai chuẩn bị một cây dao rồi chạy đi tìm chị Q. Đến nơi, thấy chị Quỳnh đang mở cổng rào ra ngoài, Hai liền hỏi: “Đi đâu vậy”. Chị Q trả lời: “Đi chơi”.

Ghen tuông vô cớ, chồng giết vợ tàn nhẫn ảnh 1
 Đặng Văn Bé Hai từng đánh vợ cũng vì ghen tuông.

Hai cho rằng vợ đi chơi với đàn ông khác nên đẩy chị Q ngã xuống sân và cầm dao đâm chị. Bị đâm, chị Q chống cự và kêu cứu. Lúc này, hàng xóm chạy sang nên Hai vứt dao, bỏ chạy. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó không qua khỏi. Một ngày sau, Hai đến cơ quan công an đầu thú.

Tại tòa, Hai thừa nhận hành vi phạm tội.

Vị đại diện VKS cho rằng, bị cáo khó cải tạo, không còn khả năng cải sửa, cần cách ly vĩnh viễn khỏi xã hội nên đề nghị xử phạt bị cáo mức án tử hình. Khi được tòa hỏi ý kiến, cha mẹ bị hại thể hiện sự đau lòng và xin cho bị cáo tù chung thân, để bị cáo có thời gian tự ngẫm lại những gì mình đã gây ra.

Ghen tuông vô cớ, chồng giết vợ tàn nhẫn ảnh 2
Đứa con 5 tuổi của bị cáo và bị hại được ông bà ngoại nuôi dưỡng. 

Tuy nhiên, sau khi xem xét, HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo phạm tội thuộc trường hợp có tính chất côn đồ, man rợ, động cơ đê hèn nên quyết định tuyên mức án như trên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm