Gia đình bị hại làm đơn xin giảm án cho Châu Việt Cường

(PLVN) - Nhận thêm số tiền 200 triệu đồng bồi thường, gia đình cô gái đã làm đơn xin giảm án cho Châu Việt Cường.

Châu Việt Cường tại phiên tòa sơ thẩm

Châu Việt Cường tại phiên tòa sơ thẩm

TAND TP Hà Nội cho biết đã nhận đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Châu Việt Cường (tên thật là Nguyễn Việt Cường, 41 tuổi, quê tại Quảng Ninh).

Lý giải về việc đồng ý xin giảm án cho Cường, người nhà nạn nhân cho biết, gia đình đã nhận được 200 triệu đồng bồi thường từ phía gia đình của nam ca sĩ này. 

Trước đó, ngày 07/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ ca sĩ Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế (39 tuổi, quê ở tỉnh Ninh Bình) về các tội Giết người, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, sáng 5/3/2018 Cường đi diễn ở tỉnh Hà Nam về đến Hà Nội nên gọi điện thoại cho Thế để xin ngủ nhờ. Cường rủ thêm Đoàn Quý Nguyên (tức ca sĩ Nam Khang, quê Thừa Thiên - Huế) cùng chị Trương Mỹ H. (20 tuổi, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và Đỗ Phượng Anh (23 tuổi, ở huyện Mộc Châu, Sơn La). Cả nhóm sau đó sử dụng ma túy.

Đến khoảng 8h sáng hôm sau, Cường và chị H. có biểu hiện bị ảo giác do sử dụng ma túy. Cả hai ngồi nói chuyện, khóc lóc và vái lạy nhau.

Nghĩ chị H. bị ma nhập, Cường và mọi người chạy đi mua tỏi. Sau đó, Cường tự ăn tỏi và nhét nguyên củ tỏi chưa bóc vỏ có kích thước lớn vào miệng chị H. Khi chị H. nằm xuống đệm, Cường tiếp tục ngồi lên bụng cô gái, tiếp tục nhét tỏi vào miệng nạn nhân.

Hậu quả, chị H. tử vong vì ngạt cơ học do bít tắc hoàn toàn đường hô hấp bởi 30 nhánh tỏi, củ tỏi của Cường.

Tại phiên tòa, Châu Việt Cường đã nhận thức được hành vi của mình và mong mọi người nhìn thấy tấm gương để tránh xa ra.

Trong phần trả lời tại tòa, bà Nguyễn Thị Hường (mẹ của nạn nhân H.) cho biết, gia đình đã nhận được số tiền 100 triệu của gia đình Cường, số tiền ấy gia đình dùng để lo tang lễ cho con gái, đồng thời có yêu cầu được bồi thường thêm 200 triệu đồng.

Sau một ngày xét xử, HĐXX tuyên Châu Việt Cường 13 năm tù với tội danh giết người, Phạm Đức Thế 7 năm tù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm