Châu Việt Cường khai định tự tử sau khi sát hại bạn gái 9X

(PLVN) - Tại tòa, bị cáo Châu Việt Cường khai không có động cơ, mục đích làm hại chị H. Bản thân anh ta cũng định tự tử khi biết mình đã “gây chuyện”.
Bị cáo Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế tại tòa.
Bị cáo Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế tại tòa.
Sau bục khai báo, bị cáo Nguyễn Việt Cường (tên gọi khác là Châu Việt Cường, SN 1978, quê TP Cẩm Phả, Quảng Ninh)  - người nhét tỏi vào mồm bạn gái 9X khiến nạn nhân tử vong nói: “Bị cáo có tội, bị cáo phải chịu sự trừng phạt”. 
Theo lời khai của bị cáo Cường, họ đã cùng nhau sử dụng ma túy của Phạm Đức Thế (SN 1981, quê Yên Khánh, Ninh Bình). Bị cáo cũng thừa nhận có phát sinh quan hệ tình dục với chị H.
“Tại sao bị cáo đã rời khỏi nhà Thế rồi lại quay lại”, chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo Cường. Cường nói do gọi xe để ra sân bay đi TP HCM không được, lúc đó lại quá sớm so với giờ bay nên mới quay lại nhà Thế. Khi quay lại, Cường thấy mọi người đang ngồi với nhau, vừa lúc đó, anh ta bị chị H. vùng lên ôm cổ, xoa đầu anh ta nói: “con à, bà cô của con đây”.
“Chị H. nói rất nhiều thứ về bị cáo, rất đúng lên bị cáo càng tin. Nói được lát thì chị H. khóc lóc nói thầy ơi cứu con. Lúc đó bị cáo nghĩ là H. bị ma nhập rồi nên mới bảo Thế tìm tỏi trừ tà”, Châu Việt Cường trình bày đồng thời cho biết vì thấy chị H. khóc nên anh ta nghĩ chỉ ăn tỏi mới khỏi được.
Châu Việt Cường khai định tự tử sau khi sát hại bạn gái 9X ảnh 1
Bị cáo Châu Việt Cường tại tòa

Theo cáo trạng, Cường và mọi người nghĩ chị H. bị ma nhập nên chạy xuống sân tập thể lấy tỏi của một người bán hàng mang lên ném về phía chị H. đang ngồi. Sau đó, Cường tự ăn tỏi và nhét nguyên củ tỏi chưa bóc vỏ có kích thước lớn vào miệng chị H. Khi chị H. nằm xuống đệm, Cường tiếp tục ngồi lên bụng cô gái, tiếp tục nhét tỏi vào miệng nạn nhân.

Hậu quả, chị H. tử vong vì ngạt cơ học do bít tắc hoàn toàn đường hô hấp bởi hơn 30 nhánh tỏi, củ tỏi do Cường nhét vào.  

Theo trình bày của bị cáo Châu Việt Cường, khi thấy miệng chị H. có nhiều tỏi, anh ta biết mình đã gây ra chuyện nên đuổi Thế và Phượng Anh ra khỏi nhà, bảo họ gọi vợ mình tới cứu… Sau đó, Cường ngồi cạnh nạn nhân khóc lóc vì biết mình sắp phải chịu sự trừng phạt của pháp luật rồi.

Sau đó, Cường chạy xuống đường rồi lấy dao của cửa hàng tạp hóa khua lung tung. “Lúc đó, bị cáo rất áp lực vì mình là người có tên tuổi… nên mới có ý định tự tử. Nhưng rồi bị cáo nghĩ mình gây ra, mình phải chịu sự trừng phạt của pháp luật”, bị cáo Cường khai tại tòa và thừa nhận chị H. chết do mình gây ra. 

Châu Việt Cường khai định tự tử sau khi sát hại bạn gái 9X ảnh 2
Mẹ bị cáo ôm di ảnh con tới tòa

Cường cũng khẳng định bản thân lúc đó không bị ảo giác, anh ta vẫn nhận thức được những người xung quanh. Lời khai trên của bị cáo Cường khác với lời khai tại cơ quan điều tra. Lý giải về điều này, Cường bảo do bị bắt nên bị cáo rất sợ, lại đau bụng vì  ăn nhiều tỏi nên không nhận thức rõ. Trước lời khai này của bị cáo Cường, chủ tọa phiên tòa đã cho Cường xem bản tự khai của anh ta tại cơ quan điều tra. Cường vẫn cố gắng giải thích, nói mình không bị  ảo giác.

Khi được hỏi bị cáo có nhận thức như thế nào về hành vi của mình, bị cáo này nói rất ăn năn, hối lỗi. “Bị cáo vi phạm thì cũng đã vi phạm rồi, bị cáo rất tin vào sự công minh của HĐXX… cho bị cáo bản án nghiêm khắc, cho bị cáo được về thắp hương xin lỗi chị H. Bị cáo không có động cơ, mục đích làm hại chị H.”, bị cáo Cường nói.

Trong lúc bị cáo Cường khai, mẹ bị hại ngồi dưới thi thoảng đưa tay quệt nước mắt vì đau đớn.

Chiều nay, HĐXX tiếp tục làm việc. 

Đọc thêm