'Giải cứu' ôtô, xe máy ngập trong hầm chung cư Đà Nẵng

(PLO) - Ngày 10/12, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an TP. Đà Nẵng) phối hợp với Ban quản lý chung cư Hoàng Anh Gia Lai (đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê) tiến hành bơm nước, để sớm đưa các xe máy, ô tô đang bị ngâm trong nước tại tầng hầm của chung cư này.

Bắt đầu bơm nước ở tầng hầm chung cư để giải cứu xe máy, ô tô ngập

Bắt đầu bơm nước ở tầng hầm chung cư để giải cứu xe máy, ô tô ngập

Nhiều máy bơm đã được đưa đến hiện trường tầng hầm của chung cư Hoàng Anh Gia Lai và đồng loạt bơm nước. Theo các nhân viên quản lý của tòa nhà, dưới tầng hầm hiện có hàng chục xe máy, xe ô tô đang bị ngâm nước từ khuya ngày 8/12. Trong đó, có nhiều ô tô hạng sang của cư dân sống tại chung cư này. 

Các chiến sĩ cảnh sát PCCC&CNCH cho biết, việc bơm nước tại đây có thể mất 1 - 2 ngày bởi lượng nước dưới tầng hầm này lên đến hàng chục nghìn m3. 

'Giải cứu' ôtô, xe máy ngập trong hầm chung cư Đà Nẵng ảnh 1
Tầng hầm chung cư này bị ngập từ khuya 8/12

Về tình hình mưa lũ, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Trung Trung Bộ thông tin, khu vực TP. Đà Nẵng, ngày 10/12 tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông, các quận, huyện thuộc thành phố Đà Nẵng đã có mưa vừa, mưa to, lượng mưa từ 3h-7h ngày 10/12 phổ biến 10-30mm, có nơi cao hơn như Hòa Phú Thành 34.6mm, BA NA 64.6mm.

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Trung Trung Bộ cảnh báo, trong khoảng thời gian 6 giờ tới, khu vực thành phố tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

'Giải cứu' ôtô, xe máy ngập trong hầm chung cư Đà Nẵng ảnh 2
Các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ

Huyện Hòa Vang: 60-120mm, có nơi trên 120mm; Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: 50-100mm; Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu, Cẩm Lệ: 70-120mm, có nơi trên 120mm; Huyện đảo Hoàng Sa: 10-20mm.

Hôm nay, trên các sông thuộc TP Đà Nẵng xuất hiện một đợt lũ, đỉnh lũ ở mức trên báo động 1. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, lũ quét trên các sông suối nhỏ, đặc biệt khu vực Hòa Vang, Liên Chiểu.

Tình hình ngập úng vùng trũng thấp vẫn tiếp tục diễn ra tại Đà Nẵng, nhiều khu vực ngập sâu, đặc biệt tại khu vực huyện Hòa Vang, quận Hải Châu, quận Thanh Khê, quận Cẩm Lệ, quận Sơn Trà.

Hình ảnh hút nước để "giải cứu" xe bị chìm trong hầm chung cư:

'Giải cứu' ôtô, xe máy ngập trong hầm chung cư Đà Nẵng ảnh 3
Nước được hút đưa ra bên ngoài
'Giải cứu' ôtô, xe máy ngập trong hầm chung cư Đà Nẵng ảnh 4
Theo tính toán của lực lượng chức năng phải mất từ 1- 2 ngày mới bơm hết lượng nước trong hầm ra ngoài.
'Giải cứu' ôtô, xe máy ngập trong hầm chung cư Đà Nẵng ảnh 5
Những chiếc ô tô hạng sang bị chìm trong nước...
'Giải cứu' ôtô, xe máy ngập trong hầm chung cư Đà Nẵng ảnh 6
 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm