Mưa ngập nhà, đường Đà Nẵng dập dềnh nước như sông

(PLO) - “Tôi ra chợ sớm, không ngờ nhiều tuyến đường bị ngập sâu, đi không được. Kinh hoàng quá, nhiều năm nay Đà Nẵng mới bị ngập bủa vây như thế…”, một người dân quận Hải Châu cho biết.

Ngập lụt tại Đà Nẵng sau cơn mưa từ đêm qua đến nay

Ngập lụt tại Đà Nẵng sau cơn mưa từ đêm qua đến nay

10h 30 hôm nay, 9/12, mưa vẫn như trút nước ở Đà Nẵng. Một số khu vực nước dâng cao, có nơi ngập trên 1m.  Nhiều tuyến phố nước dâng cao, xe bị chết máy gây ách tắc. Điện nhiều khu vực đã bị cắt để đảm bảo an toàn…

Nhiều người dân ở đường Lý Tự Trong cho biết, mấy chục năm nay, đây là lần đầu tiên họ chứng kiến cảnh ngập nhà thế này. “Tôi ra chợ sớm, không ngờ nhiều tuyến đường bị ngập sâu, đi không được. Kinh hoàng quá, nhiều năm nay Đà Nẵng mới bị ngập bủa vây như thế…”, một người dân quận Hải Châu cho biết.

Mưa ngập nhà, đường Đà Nẵng dập dềnh nước như sông ảnh 1
Nhiều tuyến đường Đà Nẵng chìm trong nước

Khi mưa lớn đã “biến” phố thành sông, hàng loạt phương tiện ô tô xe máy ngập trong nước. Đáng nói hơn, nhiều người cố giấu tài sản của mình vào phòng, nhà, nhưng nước lớn vẫn ầm ập kéo vào nhấn chìm. Trước đó, vào khung giờ 1 - 4h sáng cùng ngày, nhiều gia đình ở quận Hải Châu phải trắng đêm “chống” lũ, canh giữ tài sản.

Trước đó, 5h20 cùng ngày, chuyến bay VN110 từ TP HCM bay ra TP Đà Nẵng của Vietnam Airlines cũng không thể hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng do đường băng bị ngập nặng. Chuyến băng được buộc phải bay vào sân bay Cam Ranh.

Mưa ngập nhà, đường Đà Nẵng dập dềnh nước như sông ảnh 2
Đến 10h cùng ngày, mưa vẫn chưa ngớt

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, riêng tại TP. Đà Nẵng, lượng mưa đo được từ 13h ngày 8/12 đến 4h ngày 9/12 phổ biến từ 40-100mm, riêng tại trung tâm thành phố là 196,4mm, đặc biệt, tại quận Hải Châu có mưa đặc biệt to với lượng mưa đo được trong 1 giờ lên đến 84,6mm.

Dự báo ngày và đêm nay, 9/12, tại khu vực các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, mưa to, mưa rất to. Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt cục bộ ở TP.Đà Nẵng đặc biệt khu vực Hòa Bắc của huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, quận Hải Châu đã diễn ra. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.

Hình ảnh ngập lụt tại Đà Nẵng sáng nay, 9/12:

Mưa ngập nhà, đường Đà Nẵng dập dềnh nước như sông ảnh 3
Đường vào sân bay ngập nặng
Mưa ngập nhà, đường Đà Nẵng dập dềnh nước như sông ảnh 4
 Tuyến đường huyết mạch Nguyễn Hữu Thọ
Mưa ngập nhà, đường Đà Nẵng dập dềnh nước như sông ảnh 5
 
Mưa ngập nhà, đường Đà Nẵng dập dềnh nước như sông ảnh 6
Giao thông ách tắc
Mưa ngập nhà, đường Đà Nẵng dập dềnh nước như sông ảnh 7
Phố đã thành sông
Mưa ngập nhà, đường Đà Nẵng dập dềnh nước như sông ảnh 8
Dòng xe kẹt lại trên đường
Mưa ngập nhà, đường Đà Nẵng dập dềnh nước như sông ảnh 9
Lái xe bất lực vì xe "chết máy" giữa đường.
Mưa ngập nhà, đường Đà Nẵng dập dềnh nước như sông ảnh 10
Hình ảnh vui trên mạng xã hội được các sinh viên nêu lên thực trạng nước ngập hiện tại
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm