Giải thưởng Nhân tài Đất Việt bước sang mùa thứ 15

(PLVN) - Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã công bố bắt đầu mùa giải mới, đánh dấu 15 năm hành trình tìm kiếm và tôn vinh nhân tài trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược và Môi trường.

Họp báo công bố Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019.

Họp báo công bố Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019.

Do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, báo điện tử Dân trí phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đồng tổ chức thực hiện từ năm 2005, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang chặng đường 15 năm tìm kiếm và tôn vinh nhân tài đầy tự hào.

14 năm qua, đã có hàng trăm công trình khoa học, sản phẩm công nghệ được vinh danh tại Giải thưởng, trở thành bệ phóng vững chắc cho hàng trăm sản phẩm được ứng dụng vào thực tế, phát triển và mở rộng thị trường, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển nền công nghệ nước nhà. Và từ đó, có hàng chục công trình, sản phẩm đã được vinh danh trên trường quốc tế, làm rạng danh non sông, đất nước Việt Nam. 

Trong khuôn khổ Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng vừa diễn ra tại Paris, Pháp ngày 30-31/3/2019, Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Phạm Huy Hoàn đã đăng đàn phát biểu giới thiệu hành trình 15 năm tìm kiếm nhân tài của Giải thưởng, đồng thời phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 ngay tại hội nghị. 

Cùng với xu hướng số hóa ngày càng mạnh mẽ, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 trong lĩnh vực CNTT có chủ đề ‘Sức mạnh chuyển đổi Số”. Đặc biệt năm 2019, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần đầu tiên sau 14 năm sẽ tiếp nhận các bài dự thi chưa hoàn thiện, có thể ở dạng ý tưởng demo và có mong muốn được phát triển, thị trường hóa. Đây là cơ hội rất lớn cho các startup chưa có đủ điều kiện và nguồn lực để hoàn thiện sản phẩm của mình.

Cụ thể, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin có 3 hệ thống sản phẩm chính: Sản phẩm Số Triển vọng; Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động và Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp. Riêng hệ thống sản phẩm CNTT Khởi nghiệp sẽ có 2 hạng mục đăng ký dự thi là CNTT Khởi nghiệp thành công (dành cho các sản phẩm khởi nghiệp đã hoàn thiện và đã có ứng dụng trong thực tế) và CNTT Khởi nghiệp sáng tạo (dành cho các sản phẩm khởi nghiệp đang ở dạng ý tưởng cần được hỗ trợ nguồn lực để phát triển hoàn thiện sản phẩm và tư vấn, định hướng chiến lược phát triển cho sản phẩm).

Ở mỗi hệ thống sản phẩm CNTT, các thí sinh sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng các giải thưởng có giá trị khác từ các đơn vị tài trợ. 

Bên cạnh đó, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019 tiếp tục trao tặng Giải thưởng Khoa học công nghệ, Giải thưởng Y dược, Giải thưởng Môi trường và Giải thưởng Khuyến tài.

Hạng mục CNTT Khởi nghiệp sáng tạo nhận bài dự thi đến hết ngày 15/7/2019, thời gian phát triển sản phẩm từ 31/7 – 31/10/2019, chấm giải từ ngày 01 – 15/11/2019. Bài dự thi các hệ thống: CNTT Triển vọng số, CNTT Kết nối, Di động; CNTT Khởi nghiệp thành công được nhận đến hết ngày 30/9/2019, chấm giải từ ngày 01/10 - 15/11/2019. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. 

Nơi nhận hồ sơ đăng ký: Báo điện tử VnMedia (Tầng 14, Tòa nhà VNPT - 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn, hoặc địa chỉ http://vnmedia.vn và http://dantri.com.vn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm