3 thí sinh diện F2 ở Hà Nội sẽ thi riêng trong đợt 2

(PLVN) - Trên địa bàn TP Hà Nội hiện có 3 thí sinh thuộc diện F2 (1 thí sinh ở quận Ba Đình và 2 thí sinh ở quận Hoàng Mai). Những thí sinh này sẽ dự thi vào đợt 2.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi. Ảnh Giáo dục và thời đại.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi. Ảnh Giáo dục và thời đại.

Ông Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi THPT năm nay Sở GD&ĐT Hà Nội đã tham mưu cho TP giúp học sinh tham dự kỳ thi an toàn nhất.

Theo đó, 143 điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chống dịch như nước rửa tay, khẩu trang dự phòng. Tất cả các trung tâm y tế của các quận huyện cử người đến đo thân nhiệt cho tất cả các cán bộ học sinh đến tham dự kỳ thi.

Để tổ chức cho hơn 80.000 thí sinh, TP Hà Nội đã huy động hơn 10.000 cán bộ thi, 300 – 400 thanh tra thi và 1.500 nhân viên.

Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã bố trí tại mỗi điểm thi ít nhất 5 cán bộ y tế để phối hợp đo thân nhiệt cho thí sinh lúc đầu giờ các buổi thi và sẵn sàng xử lý khi có tình huống bất thường. 

Tại các điểm thi ở Hà Nội đều đã chuẩn bị xong 2 phòng thi dự phòng cùng lực lượng cán bộ coi thi, giám sát. Khi thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc những bất thường khác, các điểm thi chủ động cho thí sinh sang thi tại phòng dự phòng, giúp các em không lo lắng.

 Ông Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội. Ảnh VnExpress.

Để đảm bảo an toàn, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, nhận diện, sau đó đeo vào phòng thi.

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 TP Hà Nội đã giao Sở Y tế có biện pháp để thực hiện khi có phương án có các phòng thi dự phòng. Tất cả các bài thi sẽ niêm phong và có khử khuẩn trước khi chuyển về các điểm tập trung để đảm bảo sẽ không xảy ra việc lây nhiễm trong quá trình tổ chức thi.

Tất cả 143 điểm thi, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thanh tra về cơ sở vật chất để đảm bảo an ninh an toàn nhất cho các điểm thi. Đội ngũ lực lượng bảo vệ an ninh đã được Sở Công an điều động đáp ứng đủ. Sở đã tổ chức tập huấn quy chế thi cho tất cả các lãnh đạo điểm thi, trên cơ sở đó tổ chức tập huấn cho toàn bộ cán bộ nhân viên tham dự kỳ thi, đảm bảo quá trình coi thi sẽ diễn ra nghiêm túc.

Phó Giám đốc Lê Ngọc Quang cũng thông tin, tính đến hôm nay (6/8), Sở chưa nhận được báo cáo về việc phát hiện trường hợp F1 nào. Trên địa bàn TP hiện có 3 thí sinh thuộc nhóm F2, trong đó có 1 thí sinh ở Ba Đình và 2 thí sinh ở Hoàng Mai. Theo quy định, những thí sinh này sẽ dự thi cùng thời gian với các thí sinh thuộc địa bàn đang thực hiện cách ly xã hội.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được tổ chức thành hai đợt. Đợt 1: ngày 8-10/8, đợt 2 dành cho các thí sinh ở Đà Nẵng, một số nơi đang giãn cách xã hội ở Quảng Nam và thí sinh diện F1, F2. Thời gian thi do các địa phương đề xuất, khi đã kiểm soát được Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm