Các địa phương cho học sinh trở lại trường ngày 1/3

(PLVN) - Các tỉnh Bình Phước, TP HCM, Đồng Nai, Cần Thơ, Tây Ninh, Phú Yên, Quảng Ninh, Bắc Ninh cho học sinh trở lại trường vào ngày 1/3.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 25/2, Sở GD&ĐT Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc chuẩn bị điều kiện đón trẻ em, học sinh, học viên đi học trở lại sau thời gian tạm ngừng đến trường nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Đồng Nai yêu cầu lãnh đạo các đơn vị thông báo thời gian cho trẻ em, học sinh, học viên đi học trở lại từ ngày 1/3.

Đồng thời yêu cầu, các cơ sở GD&ĐT tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Sở về triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau Tết Nguyên đán Tân Sửu. Triển khai về cài đặt ứng dụng "An toàn COVID" trong trường học

Chiều 24/2, UBND TP HCM cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố quay lại trường để học tập từ ngày 1/3. Theo đó, các cơ sở giáo dục thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn hướng dẫn về thực hiện công tác phòng chống dịch trong tình hình mới. Tỉnh Bắc Ninh chủ chương triển khai tốt “nhiệm vụ kép” - vừa tiếp tục tập trung phòng, chống dịch không để dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn, vừa từng bước khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội bảo đảm mục tiêu phát triển của tỉnh.

Trong đó, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bản toàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại từ ngày 1/3. Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ngành Y tế (khử khuẩn, vệ sinh phòng học, kiểm tra thân nhiệt, khuyến cáo giáo viên và học sinh đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn).

Tương tự, UBND tỉnh Phú Yên cũng vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT cho trẻ em, học sinh, học viên trở lại trường để học từ ngày 1/3-sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

UBND TP Cần Thơ cũng có văn bản về việc cho học sinh tập trung trở lại trường ngày 1/3. Giao ngành giáo dục triển khai, thực hiện tổ chức tiêu độc, khử trùng trường lớp trước khi đón trẻ mầm non, học sinh trở lại trường.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất từ ngày 1/3 tới, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh ở mức độ mới, cao hơn.

Ngày 1/3 cũng là mốc thời gian học sinh, sinh viên tại các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước trở lại trường.

Ngoài ra, để đảm bảo đúng khung thời gian năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề nghị UBND tỉnh cho phép học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các Trung tâm GDNN-GDTX, các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh được đi học trở lại từ ngày 1/3.

Còn 5 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới là Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Gia Lai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bi hài học lớp 1 cùng con

Bi hài học lớp 1 cùng con

(PLVN) - Ngày nay, con đi học lớp 1 là cả một đoạn trường gian nan đối với phụ huynh! Sau khi cả năm chạy ngược xuôi, huy động các mối quan hệ, tiền bạc lo cho con một môi trường học theo ý nguyện và tiêu chí của gia đình như: trường điểm, cô giáo giỏi… Cuộc chiến của các vị phụ huynh thực sự bắt đầu khi vật lộn từng ngày với nhiệm vụ dạy con học bài. Và từ đó xuất hiện những câu chuyện “dở khóc, dở cười” mà chỉ có “người trong cuộc” mới thấm...
Đọc thêm