Các trường Hà Nội phải sẵn sàng điều kiện an toàn đón học sinh trước 1/3

(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) Hà Nội mới có văn bản gửi Phòng GD & ĐT và các đơn vị liên quan về việc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trờ lại trường học.

Theo đó, Sở GD & ĐT dề nghị phòng GD & ĐT các quận, huyện, thị xà; các đơn vị giáo dục đào tạo chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sờ vật chất, trang thiết bị y tế như: hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt..., trước khi cán bộ, giáo viên và học sinh khi trở lại trường học. Công tác này phải hoàn thành trước ngày 1/3.

Các đơn vị phải thực hiện nghiêm thông điệp “5K" của Bộ Y tế. Hướng dẫn và giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện khi trở lại trường học qua hình thức trực tuyến.

Khi học sinh đi học trò lại, Sở GD & ĐT yêu cầu, trước khi con em ra khỏi nhà, gia đinh kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non. Học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo viên, cán bộ, nhân viên tự đo thân nhiệt.

"Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ. nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho. khó thở thì phải nghỉ ơ nhà. Thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị", Sở GD & ĐT Hà Nội nêu rõ.

Học sinh phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng. Học sinh đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.

Học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên cần được đo thân nhiệt trước khi vào trường và lớp học. Phải đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay băng xà phòng: không dùng chung các đồ dùng cá nhàn; bỏ rác đúng nơi quy định. tổ chức lau khử khuân, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa, đón học sinh theo quy định. Hạn chế phụ huynh, người không có nhiệm vụ vào trong trường.

Khi buổi học kết thúc, học sinh cần được nhắc nhở thực hiện việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, deo khẩu trang trên đường về nhà. Nhà trường vệ sinh trường, lớp; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác cho buổi học tiếp theo...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Trường mầm non Hồng Hà: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Trường mầm non Hồng Hà: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

(PLVN) -  Với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường giáo dục mầm non, Trường Mầm non Hồng Hà là ngôi trường mầm non "Kỷ cương nghiêm - Chất lượng thực - Hiệu quả cao", đồng thời mang lại những giá trị đích thực cho trẻ để mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày vui.
Đọc thêm