Clip 'chế' kỳ thi THPT Quốc gia: 'Trò chơi quá mức chấp nhận được'

(PLO) - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng clip có tính hài hước và chơi đùa, nhưng trò chơi này quá mức chấp nhận được.

Ông Phạm Văn Hùng -  Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT. Huế (bên trái) nói về clip.

Ông Phạm Văn Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT. Huế (bên trái) nói về clip.

Xung quanh vụ việc dựng clip "chế" kỳ thi THPT Quốc gia 2016, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh TT. Huế cho biết, ông rất buồn và xã hội cũng buồn vì hành vi của một số bạn trẻ bởi lẽ hành vi này thể hiện cho sự “suy thoái đạo đức nghiêm trọng”.

Ông Hùng cũng hiểu rằng nội dung của đoạn clip nói trên chỉ mang tính hài hước, chơi đùa nhưng lại quá mức và vô văn hóa. “Đoạn clip hài hước quá mức chấp nhận được, hài hước trong clip là hội chứng đáng báo động về đạo đức giáo dục, hồi chuông các nhà cho các nhà quản lý giáo dục”, ông Hùng nêu ý kiến.

Về việc báo với cơ quan Công an xác minh clip, ông Hùng giải thích rằng, Công an là một trong những bộ phận trong Hội đồng thi THPT Quốc gia nên Sở phải báo cáo với Công an vào cuộc xác minh.

Ngành giáo dục TT. Huế cũng tìm hiểu đồng thời yêu cầu các trường nhận diện những nhân vật có trong clip có phải là học sinh của trường mình hay không. Tuy nhiên các trường đang nghỉ hè nên chưa nắm bắt được.

Sở GD&ĐT yêu cầu các trường nếu phát hiện các học sinh có liên quan đến vụ việc phải báo cáo với sở.

Trong trường hợp xác định được các nhân vật trong clip là học sinh sẽ xử lý bằng phương pháp giáo dục.

Trong một diễn biến khác, liên quan đến clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016, ngày 5/7 các nhân vật trong clip đã lên tiếng xin lỗi về hành động của mình và xin mọi người tha thứ.

"Chúng em là nhóm bạn trong clip ngày 3/7 vừa qua. Sau khi đăng tải clip trên mạng xã hội, chúng em nhận được nhiều ý kiến trái chiều và thấy có lỗi về hành động bồng bột của mình. Chúng em xin lỗi và mong mọi người chấp nhận", một nhân vật trong clip xin lỗi nói.

Trước đó như báo PLVN đã phản ánh, vào tối 3/7, trên mạng xã hội xuất hiện clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Trong clip, nhóm những người thực hiện đã có những câu trả lời khó nghe và phản cảm về kỳ thi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm