Đà Nẵng cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19

(PLVN) - Tối 14/2, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng đã có văn bản thông tin về việc cho học sinh, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch Covid-19.

Học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng tiếp tục nđược nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch Covid-19

Học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng tiếp tục nđược nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch Covid-19

Cụ thể, văn bản được Giám đốc Sở GĐ& ĐT thành phố Lê Thị Bích Thuận ký gửi Phòng GĐ& ĐT các quận huyện trên địa bàn Đà Nẵng; các trường, trung tâm thuộc Sở; các trường Đại học ngoài công lập nêu, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng, Sở thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch Covid-19, thay vì đi học trở lại vào ngày 17/2 như công văn trước đó (ký ngày 13/2). 

Cùng ngày, lúc 16h20 chiều 14/2, PGS.TS Lê Thành Bắc, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) cũng đã ký văn bản khẩn số 512/ĐHĐN-VP gửi các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN chỉ đạo cho SV tiếp tục nghỉ học.

Văn bản về việc cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2 của Sở GĐ&ĐT TP. Đà Nẵng 

Ban Giám đốc ĐHĐN yêu cầu các đơn vị, các trường thành viên thông báo cho SV tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2; đối với SV quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo mới của nhà trường.

Đáng nói trước đó khoảng 8h30 sáng cùng ngày, lãnh đạo ĐHĐN đã có văn bản số 474/ĐHĐN-VP yêu cầu các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN thông báo cho SV trở lại học tập bình thường kể từ ngày 17/2. 

Chỉ khoảng 8 tiếng đồng hồ, lãnh đạo ĐHĐN đã có liên tiếp hai văn bản, từ chỗ buổi sáng thông báo SV trở lại học tập bình thường kể từ ngày 17/2, đến chiều đã thông báo thay đổi, cho SV tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2 khiến dư luận bàn tán.

PGS.TS Lê Thành Bắc cho biết, theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trong những ngày tới còn rất phức tạp và khó lường, nên ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp ĐHĐN đã họp khẩn. Căn cứ kết luận của cuộc họp, Giám đốc ĐHĐN mới có thông báo thay đổi thời gian SV tiếp tục nghỉ học như nêu trên.

Cũng theo PGS.TS Lê Thành Bắc, trong thời gian SV nghỉ học đến hết ngày 23/2, cán bộ, viên chức và người lao động của các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN vẫn làm việc bình thường theo lịch của đơn vị. Lãnh đạo ĐHĐN yêu cầu các trường thành viên có phương án tổ chức dạy, học bù ngay khi SV tập trung trở lại để đảm bảo kế hoạch đào tạo. Đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Giám đốc ĐHĐN. Các đơn vị thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN cũng được yêu cầu triển khai cho SV tự học có hướng dẫn của giảng viên và tổ chức giảng dạy trực tuyến các môn học, học phần (nếu đủ điều kiện). Tạm dừng việc cử cán bộ, giảng viên, SV tới vung có dịch công tác, học tập, nghiên cứu, giao lưu…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm