Đình chỉ dạy một năm với cô giáo đánh hơn 20 học trò

(PLO) - Hội đồng kỷ luật đã quyết định cảnh cáo giáo viên dùng thước đánh 23 em học sinh vì học kém, đồng thời đình chỉ công tác dạy 1 năm đối với cô giáo này.

Hình minh họa

Hình minh họa

Ngày 31/3, Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Diên Lãm (Quỳ Châu, Nghệ An) ra quyết định kỷ luật đối với cô giáo Quang Thị Hương (chủ nhiệm lớp 4A) vì “vi phạm đạo đức nghề nghiệp”. Ngoài ra, cô giáo Hương bị đình chỉ dạy học 12 tháng, chuyển sang làm bộ phận khác cho đến khi hết thời gian kỷ luật.

Như Báo PLVN thông tin, chiều 15/3, cô giáo Quang Thị Hương đã dùng thước nhựa đánh vào tay, mông và một số vùng khác của 23/27 học sinh lớp 4A do mình làm chủ nhiệm. Học sinh không dám nói với gia đình nên không ai hay biết. Đến tối cùn ngày em Đoàn Tuấn Anh có triệu chứng đau đầu, buồn nôn được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tuấn Anh cho biết bị cô giáo đánh bằng thước vì làm bài kém. Vụ việc được gia đình báo với nhà trường.

Theo giải thích của cô giáo chủ nhiệm, lý do đánh các em là “quá thất vọng trước kết quả kiểm tra khảo sát giữa kỳ quá thấp”.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Gieo chữ” miền biên viễn

“Gieo chữ” miền biên viễn

(PLVN) - Cứ đều đặn từ 18 đến 20 giờ mỗi ngày, tại điểm phụ Trường Tiểu học Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An lại vang lên tiếng học bài của các em nhỏ. Đó là lớp học do cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tuyên Bình tổ chức nhằm tạo điều kiện cho con em người Việt Nam di cư tự do từ Campuchia trở về có điều kiện biết đọc, biết viết.
Đọc thêm