Kết thúc môn thi Ngữ Văn: Thí sinh vui mừng vì đề thi “dễ thở“

(PLVN) - Sau 120 phút làm bài, 9h35 phút các thí sinh đã chính thức kết thúc môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn. Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi năm nay "dễ thở" hơn so với năm trước, nhiều thí sinh tự tin đạt điểm cao.

Thí sinh vui mừng vì đề thi Ngữ Văn "dễ thở"

Thí sinh vui mừng vì đề thi Ngữ Văn "dễ thở"

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội), 9h35' các bạn thí sinh đầu tiên đã hoàn thành bài thi Ngữ văn.

Những thí sinh đầu tiên hoàn thành bài thi Ngữ Văn tại điểm thi trường THPT Chu Văn An

Bạn Minh Nguyệt, học sinh trường THPT Chu Văn An chia sẻ: "Đề thi năm nay với em vừa sức, đề thi tự luận là bài Đất nước, em thấy rất ý nghĩa. Mặc dù đề thi văn có hơi dài, nhưng đề bài lại là chủ đề về đất nước nên em nghĩ em hay các bạn khác đều có thể dễ dàng phân tích được. Năm nay kỳ thi diễn ra khi có dịch Covid-19 em thấy khá căng thẳng, do đó trước khi vào phòng thi em có đau đầu và đã phải uống giảm đau, nhưng rất may khi vào phòng thi em làm được bài và đến giờ thì em thấy rất vui".

 Đề thi môn Ngữ Văn năm 2020
 Bạn Minh Nguyệt, học sinh trường THPT Chu Văn An

Tự tin đạt điểm 8 môn Ngữ Văn, bạn Bùi Việt Hưng, học sinh trường THPT Tây Hồ cho biết: "Theo đánh giá thì em làm bài khá tốt, vì “trúng tủ”. Em tự tin mình đạt được 8 điểm môn Ngữ Văn. Năm nay kỳ thi diễn ra khi có dịch Covid-19 nên em cũng chuẩn bị cho mình tâm lý thoải mái nhất, tránh căng thẳng để làm bài thi thật tốt".

Bạn Cao Mỹ Hân (bên phải), học sinh trường THPT Chu Văn An

Không giấu được nụ cười khi vừa bước ra phòng thi, bạn Cao Mỹ Hân, học sinh trường THPT Chu Văn An phấn khởi: "Em thấy đề thi năm nay vừa sức. Em nghĩ mình có thể đạt 9 điểm. Phần nghị luận xã hội nội dung về trân trọng cuộc sống em cho rằng có thể liên hệ đến mọi người giữa dịch nên tự bảo vệ mình thật tốt".

Mặc dù đánh giá đề thi "dễ thở" nhưng cũng có nhiều thí sinh cho rằng đề văn nghị luận năm nay hơi dài, bạn Đinh Hồng Quân, học sinh trường THPT Tây Hồ, Hà Nội cho hay: "Đề thi năm này em đánh giá vừa sức, còn phần nghị luận văn học em thấy hơi dài. Bài thi này em tự tin mình có thể đạt khoảng 8 điểm. Lúc đầu ở nhà thì sợ là sẽ nóng và khó thở vì phải đeo khẩu trang, nhưng khi vào phòng thi em thấy cũng thoải mái từ không khí trong phòng thi cho đến thầy cô coi thi đều rất thoải mái. Trước khi vào phòng thi em đều được kiểm tra nhiệt độ và sát khuẩn tay".

Bạn Đinh Hồng Quân, học sinh trường THPT Tây Hồ cùng mẹ xem lại đề thi môn Ngữ Văn
 Hầu hết các thí sinh đều đánh giá môn thi đầu tiên khá dễ

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Tất Thành, một thí sinh khá đặc biệt khi đi thi trên chiếc xe lăn đó là bạn Nguyễn Văn Chung, THPT Chuyên Ngoại Ngữ. Chung chia sẻ: “Em nghĩ em là thí sinh được chú ý và đặc biệt nhất ở đây. Tại vì trước ngày thi 2 hôm, do tập luyện thể thao nên em bị ngã gãy chân. Thế nhưng, khi đi thi em đã được rất nhiều sự giúp đỡ của gia đình, nhà trường và mọi người xung quanh. Đối với em, đề thi năm ngay khá dễ thở và phù hợp với sức của các bạn học sinh”.

Bạn Nguyễn Văn Chung trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, thí sinh đặc biệt tại điểm thí trường THPT Nguyễn Tất Thành

Chiều nay các thí sinh sẽ thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút, bắt đầu thời gian làm bài từ 14h35 phút.

Thí sinh Nghệ An đánh giá “đề thi hay nhưng hơi dài”

Sáng 9/8, cùng với thí sinh cả nước, hơn 31.000 thí sinh của Nghệ An đã chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo nhận định của học sinh, đề thi năm nay nhiều bất ngờ và không có câu hỏi về Covid-19 như nhiều người dự kiến.

Niềm vui của các thi sinh sau khi làm xong môn Văn tại trường THPT Quỳnh Lưu 3
Nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh
Những thí sinh ra đầu tiên tại điểm thi THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh
Đôi bạn cùng trao đổi sau khi môn thi đầu tiên kết thúc
Đội thanh niên tình nguyện phát khẩu trang cho các thí sinh trước khi vào địa điểm thi

Là một trong nhóm thí sinh ra đầu tiên tại điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh, em Phạm Hồng Trường cho biết: “Em thấy đề thi năm nay hay nhưng hơi dài. Những câu hỏi gắn liền với cuộc sống, tình yêu đất nước nên không quá khó với chúng em. Đề thi năm nay đều nằm trong chương trình mà thầy cô đã dạy”.

Thí sinh tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh, Hằng Ngô Lê Trà My vừa tươi cười, vừa nhận xét: “Dù theo khối A nhưng em thấy đề thi văn năm nay dễ. Do ôn trúng tủ nên em nghĩ môn văn mình đạt được điểm khá”.

Hằng Ngô Lê Trà My tự tin sau khi kết thúc môn thi Văn

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An, trong sáng nay tổng số thí sinh dự thi môn văn 30361/30389. Số thí sinh vắng thi 28. Tại Nghệ An không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Công tác an ninh, an toàn giao thông đảm bảo, công tác phòng chống dịch được thực nghiêm túc, an toàn, đúng quy định. Không có sự cố bất thường xẩy ra. Buổi thi diễn ra bình thường, an toàn.

Kim Long

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm