Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời

(PLVN) - "Thực sự em chưa bao giờ nghĩ đến khi em đi thi tốt nghiệp lại trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có lẽ đây là kỳ thi mà em nhớ nhất trong cuộc đời", thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức chia sẻ.

Đề thi các môn năm này đều được đánh giá là vừa sức với thí sinh.

Đề thi các môn năm này đều được đánh giá là vừa sức với thí sinh.

Chiều nay, 10/8, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã hoàn thành môn thi cuối cùng là môn Tiếng Anh. Giống như những môn thi trước, các thí sinh đều nhận xét đề thi môn Tiếng Anh năm nay không đánh đố thí sinh.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Việt Đức, 15h30 các sĩ tử chính thức hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 Những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi điểm thi trường THPT Việt Đức.

Đánh giá đề thi vừa sức, tự tin đạt điểm cao, thí sinh Nguyễn Thanh, học sinh trường THPT Việt Đức cho hay: "Đề thi năm nay không quá khó, em làm được hầu hết các câu hỏi. Tự tin mình được 9 điểm. Em thấy nước mình chống dịch khá tốt nên bước vào kỳ thi em cũng không lo lắm. Điều em lo lắng chỉ là thi muộn hơn mọi năm, mặc dù đã được giảm tải kiến thức nhưng vẫn còn chút lo lắng. Nhưng đề vừa sức nên em cũng thấy khá tự tin ngay khi hoàn thành môn thi đầu tiên.

Cảm giác hiện tại rất vui mừng khi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Em cũng gửi lời cảm ơn Chính phủ, Nhà nước mình đã chống dịch rất tốt để chúng em có thể được tham gia kỳ thi đánh giá kiến thức sau 12 năm học. Em cũng cảm ơn Bộ GD&ĐT đã giảm tải những kiến thức mà chúng em chưa kịp học, và đề thi cũng rất vừa sức. Em rất tự hào là người Việt Nam vì chúng ta chống dịch rất tốt".

 Thí sinh Nguyễn Thanh, học sinh trường THPT Việt Đức 

Là một trong những thí sinh bước ra khỏi điểm thi đầu tiên, thí sinh Mỹ Hương, học sinh trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm chia sẻ: "Nói chung đề thi tất cả các môn năm nay đều khá sát với kiến thức đã từng học. Nếu trong lúc học các bạn để ý một chút thì điểm thi cao là điều dễ dàng. Đặc biệt với môn Tiếng Anh hôm nay thì đề thi rất sát, em làm được hết các câu hỏi".

Không giấu được niềm vui sau khi bước ra khỏi phòng thi, thí sinh Đoàn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức đánh giá đề thi môn Tiếng Anh: "Đề thi năm nay so với năm ngoái thì em thấy dễ hơn rất nhiều, em làm được 90% em cũng tự tin là mình được 9 điểm. Nếu nói về những câu khó thì chỉ có khoảng 4-5 câu khó thôi. Em cũng rất tự tin năm nay mình đỗ tốt nghiệp với điểm số cao".

 Thí sinh Đoàn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức

Hai thí sinh vừa bước ra khỏi phòng thi, vẫn chưa thôi bàn luận về đáp án của đề thi, thí sinh Bùi Khánh Linh, Nguyễn Thủy Tiên, học sinh trường THPT Việt Đức cho biết: "Đánh giá chung đề thi tất cả các môn năm nay chúng em đều thấy vừa sức, không có nhiều câu nâng cao. Đặc biệt với môn Tiếng Anh thì chúng em thấy hai bài đọc thì khá ngắn. Để tự nhận xét điểm sau khi thi thì em thấy mình có thể đạt được từ 7 điểm trở lên. Hôm nay là môn thi cuối cùng, nên đến giờ em cũng cảm thấy “thở phào” nhẹ nhõm và thoải mái sau kỳ thi vì đã cố gắng hết sức trong 2 ngày thi vừa qua".

  Thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức 

Thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức bộc bạch: "Trong 2 ngày thi vừa qua em khá tự tin với môn Văn, và em hy vọng kết quả của môn Tiếng Anh cũng tốt. Tổng quan 2 ngày thi em đã làm hết sức mình, đã làm được những gì mình muốn.

Thực sự em chưa bao giờ nghĩ đến khi em đi thi tốt nghiệp lại ở trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có lẽ đây là kỳ thi mà em nhớ nhất trong cuộc đời. Mặc dù trong 2 ngày vừa qua em đeo khẩu trang đi thi suốt nhưng em cũng không cảm thấy khó chịu.

Em muốn gửi lời cảm ơn tới Chính phủ và Bộ GD&ĐT đã giúp chúng em được tham gia kỳ thi, giảm tải đề thi, nhất là chúng em đã được tham gia kỳ thi đúng như dự kiến. Bởi trước đó kỳ thi đã bị lùi lịch thi tới 1,5 tháng, chúng em đã ôn tập hơn 1 năm qua.

Tiếp nữa em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các chú công an, các anh, chị tình nguyện viên đã giúp đỡ chúng em trong kỳ thi rất nhiều.

Lời cuối, em cũng xin gửi lời cảm ơn tới bố mẹ, anh chị đã luôn bên cạnh và ủng hộ em trong suốt thời gian qua".

 Một nhóm các thí sinh cùng so đáp án sau khi kết thúc môn thi Tiếng Anh.

Như vậy, hôm nay các thí sinh đã chính thức kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, một kỳ thi "đặc biệt" diễn ra khi đại dịch Covid-19 đã có những dấu hiệu phức tạp. Kỳ thi kết thúc, không chỉ các em mà nhiều phụ huynh cũng không giấu được niềm vui khi đồng hành cùng con hoàn thành kỳ thi.

Chị Nguyễn Hương Giang, có con trai học tại trường Trần Phú – Hoàn Kiếm dự thi tại điểm trường THPT Việt Đức tâm sự: "Qua 2 ngày thi, đến lúc này đã kết thúc môn thi cuối cùng thấy vẻ mặt rạng rỡ của các con thì tôi và các bố, mẹ rất là vui mừng, vì vừa phòng chống dịch cho các con vừa đảm bảo cho các con có kỳ thi an toàn và gần như các con cũng hoàn thành tốt trong kỳ thi này. Cháu nhà tôi vừa kết thúc môn thi cuối cùng cũng có chia sẻ là hoàn thành tốt được bài thi, nhưng mà để đánh giá chính xác thì cần có kết quả sau kỳ thi. Tối nay tôi sẽ nấu một bữa thật ngon để chiêu đãi con trai, động viên con đã hoàn thành tốt kỳ thi này".

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm